Tư vấn nhanh

3 điều nên biết về phong thủy bất động sản

Ngày đăng: 06/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Chất lượng cuộc sống của mỗi người có mối liên hệ mật thiết với ngôi nhà mà họ sinh sống. Do đó phong thủy bất động sản là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bất kỳ ngôi nhà hay khu đất nào để xây dựng tổ ấm. Bất động sản có phong thủy tốt sẽ giúp cân bằng yếu tố tự nhiên để tạo ra năng lượng tích cực. Vậy phong thủy bất động sản cần chú trọng điều gì? CùngPhước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

phong thủy bất động sản
3 điều nên biết về phong thủy bất động sản

1. Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Hướng nhà là yếu tố đầu tiên và có tác động rất lớn đến phong thủy bất động sản. Hướng nhà được xác định dựa theo hướng nước chảy cả trên mặt nước và mạch nước ngầm.

Khi đã xác định được hướng nước chảy, gia chủ cần nắm được đâu là điểm nước chảy đến (thủy đầu) và điểm nước chảy đi (thủy khẩu). Tâm nhà sẽ nằm trên đường nối giữa hai điểm thủy đầu và thủy khẩu, còn được gọi là huyệt đất hay tâm đất.

Trong phong thủy bất động sản, hướng nhà tốt nhất là quay mặt về hướng Nam nơi có ánh sáng tốt, kích hoạt vượng khí mang đến năng lượng tích cực cho cả ngôi nhà. Những ngôi nhà sở hữu cửa trước có tầm nhìn rộng mở được xem là có phong thủy tốt và cửa trước là nơi đón nhận sinh khí do đó cửa trước có tầm nhìn hẹp hoặc bị che chắn sẽ ngăn chặn may mắn, khí vận tốt vào nhà. Ngôi nhà nên nằm vuông vức trên lô đất sao cho mặt tiền của ngôi nhà nằm song song với đường theo mặt bằng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Cây cối hoặc cột nhà không nên nằm thẳng hàng với cửa trước, điều này sẽ cản nắng và tài lộc vào ngôi nhà. Do đó nên xem xét hướng của các yếu tố cảnh quan để tối đa hóa năng lượng, tạo ra sự hài hòa và cân bằng.

Xác định hướng nhà, tâm nhà trên phong thủy bất động sản
Xác định được hướng nhà, tâm nhà trong phong thủy bất động sản

Ví dụ, hướng Bắc được liên kết với nguyên tố nước, đại diện cho sự nghiệp hoặc công danh trong cuộc sống. Nhà nằm hướng Bắc nên có thêm đài phun nước, hòn nam bộ hoặc hồ cá trong nhà vì nước gắn liền với sự giàu có và khi đài phun nước chảy sẽ giúp mang lại dòng tiền. Cảnh quan có nước cũng sẽ giúp khuếch tán các ion âm trong không khí.

Năng lượng nuôi dưỡng được hấp thụ từ cửa trước, bởi vậy xác định được hướng nhà là vô cùng quan trọng để biết được loại năng lượng nào sẽ hiện diện trong nhà của bạn. Nếu không có kinh nghiệm xác định hướng, hãy sử dụng la bàn để đảm bảo độ chuẩn xác về phong thủy bất động sản. Đồng thời chọn màu cửa, màu tường hợp phong thủy và đồng điệu với hướng nhà sẽ giúp thu hút vượng khí và may mắn.

Chọn sơn màu cửa hoặc màu thường được dựa trên những quy tắc sau: màu đen cho hướng Bắc, vàng cho hướng Đông Bắc và Tây Nam, xanh lá cây cho hướng Đông và Đông Nam, màu đỏ cho hướng Nam và màu kim loại cho hướng Tây và Tây Bắc.

2. Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Trong phong thủy bất động sản, nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” luôn được chú trọng. Nguyên tắc này ám chỉ yếu tố vị trí của ngôi nhà và yếu tố hướng luôn phải được cân nhắc ưu tiên khi lựa chọn những dự án bất động sản. Trong đó, yếu tố “vị” thường không được để ý và hay bị bỏ qua dẫn đến những hậu quả về sau.

Để lựa chọn được vị trí nhà tốt và ổn định, trước hết gia chủ cần xác định nhu cầu sinh sống của bản thân và gia đình. Nếu muốn định cư tại những thành phố lớn, nên chọn những dự án bất động sản có đất nền cao ráo, rộng rãi để tránh bị tù túng gây ảnh hưởng đến vận khí.

Ngược lại, khi muốn xây nhà tại những nơi có ít đông đúc, nên đặc biệt quan tâm đến khí hậu và thời tiết để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

nguyên tắc nhất vị hướng
Nguyên tắc “nhất vị hướng” ám chỉ yếu tố vị trí của ngôi nhà và yếu tố hướng luôn phải được cân nhắc ưu tiên

Trong phong thủy bất động sản, xác định được vị trí của ngôi nhà là điều rất quan trọng và không dễ để chọn được vị trí như ý bởi nếu xung quanh ngôi nhà có những thế đất không tốt, sẽ rất khó để hóa giải phong thủy. Đó là lý do tại sao phong thủy rất chú trọng đến vị trí của những dự án bất động sản.

Đối với không gian bên trong, phòng ngủ chính và nhà bếp đều nên ở vị trí về phía nửa sau của ngôi nhà. Tránh đặt nhà bếp hoặc phòng tắm ở gần cửa trước.

Tránh hướng thẳng cửa trước với cửa sau, nếu không tất cả năng lượng phong thủy tốt vào nhà sẽ thoát qua cửa sau mà không kịp lưu thông trong ngôi nhà.

3. Hiểu biết về các thế sát thường gặp và cách hóa giải

Trong Bát Quái phong thủy bất động sản, ngôi nhà được phân thành 8 phương vị đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình. Những ngôi nhà khuyết góc hoặc thóp hậu thì không nên lựa chọn. Cũng do vậy, các nhà môi giới đã nghĩ ra một vài biện pháp để hóa giải sau:

  • Thương sát: Đó là những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào từ phía trước. Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra thương tật cho gia chủ.

Cách hóa giải, khắc phục: Thiết kế sân vườn phía trước, tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi và trồng cây xanh để giảm bớt dòng khí.

  • Xung bối sát: Trong phong thủy bất động sản, thế sát này là những ngôi nhà mà đường đâm thẳng từ phía sau. Đó là điềm báo cho gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Cách hóa giải, khắc phục: Xây dựng sân vườn phía sau hoặc treo gương cầu lồi để ngăn chặn sự ảnh hưởng.

cách hóa giải lỗi phong thủy bất động sản
Xây Xây dựng sân vườn phía sau để ngăn chặn sự ảnh hưởng của xung bối sát
  • Cắt cước sát: Đây là vị trí gần xa lộ hoặc cao tốc. Cắt cước sát khiến chủ nhà dễ thay đổi, vận tài lộc lên xuống thất thường, tiền bạc khó giữ được.

Cách hóa giải, khắc phục: Thiết kế một khoảng đệm tựa như sân vườn phía trước nhà. Đối với nhà tầng, cần để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

  • Liêm đao sát: Ý chỉ con đường hay dòng sông uốn lượn và có phần phản hướng về nhà bạn. Điều đó giống như lưỡi đao chém tới khiến gia chủ dễ bị thương tật.

Cách hóa giải, khắc phục: Trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi phía trước nhà.

  • Đao trảm sát: Con đường có hình chữ L ngược. Trong phong thủy bất động sản, điều này khiến chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Cách hóa giải, khắc phục: Phía trước nên trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi để ngăn cản khí xấu.

  • Thiên trảm sát: Hai căn nhà phía trước tạo ra khoảng trống. Vì thế, chủ những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, hao tiền của.

Cách hóa giải, khắc phục: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

  • Độc âm sát: Ngôi nhà gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Gia chủ dễ bị ảnh hưởng tới tính cách, vận khí kém, giấc ngủ không trọn vẹn.

Cách hóa giải, khắc phục: Theo phong thủy bất động sản để hóa giải độc âm sát gia chủ nên trồng thêm cây tre trúc bởi cây này có nhiều khí dương, giúp tiêu hao bớt khí âm. Bên cạnh đó, gia chủ có thể nuôi thêm thú cưng cũng giúp tăng cường dương khí.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

 

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang