Tư vấn nhanh

7 ý tưởng phong thủy cho phòng ngủ để tăng thêm sự yên tĩnh

Ngày đăng: 06/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Bạn dành một phần ba cuộc đời trong phòng ngủ, và đó là khoảng thời gian lý tưởng để bổ sung năng lượng bạn cần cho hai phần ba còn lại. Giấc ngủ là phần quan trọng nhất của sức khỏe. Việc bố trí phong thủy cho phòng ngủ là một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng dòng năng lượng tích cực trong nhà, tạo không gian thanh thoát, hài hòa và giúp giấc ngủ của bạn trở nên thoải mái hơn. Dưới đây là 7 ý tưởng bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

1. Sắp xếp giường của bạn ở vị trí thuận lợi

vị trí giường trong phòng ngủ
Sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy cho phòng ngủ

Giường là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ của bạn và vị trí của giường ngủ có thể có tác động rất lớn đến cảm giác chung của căn phòng. Theo phong thủy, vị trí tốt nhất cho giường ngủ là vị trí so với cửa ra vào. Khi nằm trên giường, lý tưởng nhất là bạn nên quay mặt ra cửa, tuy nhiên không nên nằm thẳng hàng với cửa. Kiểu bố trí này có thể ngăn nguồn năng lượng chảy quá nhanh ra khỏi cửa. Ngoài ra, tốt nhất là đặt giường ngủ sao cho đầu giường của bạn dựa vào một bức tường vững chắc, mang lại cảm giác được hỗ trợ và bảo vệ.

2. Dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên

dọn dẹp phòng ngủ
Dọn dẹp thường xuyên để duy trì phong thủy cho phòng ngủ

Một phòng ngủ lộn xộn có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và sa lầy hơn là thư giãn. Để cho phép khí lưu thông tự do khắp phòng, hãy thường xuyên dọn dẹp để phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng và ngăn nắp, đồng thời dọn sạch mọi vật dụng không cần thiết. Đặc biệt chú ý đến lối ra vào và xung quanh phòng ngủ của bạn, đảm bảo lối đi không có bất kỳ chướng ngại vật nào. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc chỉ đơn giản là nhét mọi thứ vào gầm giường. Những món đồ bạn cất ở đó được cho là sẽ ảnh hưởng đến tiềm thức của bạn khi bạn đang ngủ, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ cho khu vực gầm giường của mình thông thoáng để cho phép dòng năng lượng được lưu thông tối ưu.

3. Hướng đến một thiết kế đối xứng

Thiết kế phòng ngủ đối xứng
Thiết kế đối xứng nâng cao yếu tố phong thủy cho phòng ngủ

Cân bằng là điều quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy cân nhắc tính đối xứng khi bạn lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng ngủ. Căn giữa giường của bạn vào tường, hoặc ít nhất là đảm bảo có không gian để đi vào ở hai bên. Sau đó trang bị cho căn phòng những cặp tủ đầu giường, đèn chiếu sáng, gối và các vật dụng khác đối xứng để tạo nên một cái nhìn hài hòa hơn

4. Chọn màu sắc phong thủy cho phòng ngủ

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ
Phòng ngủ có tông màu trầm

Các tông màu nhẹ nhàng và màu đất trầm mà bạn tìm thấy trong tự nhiên là hoàn hảo cho một phòng ngủ hợp phong thủy. Hãy xem xét các màu trung tính nhẹ bao gồm các tông màu ngà, nâu sẫm và đỏ như hồng đào, nâu vàng hoặc hồng. Kết hợp những sắc thái nhẹ nhàng này thông qua bộ ga giường, thảm trải sàn và màu tường.

5. Cân nhắc lại việc trang trí gương

Bằng cách phản chiếu ánh sáng, gương giúp tăng tốc năng lượng trong phòng, điều này có thể khiến phòng ngủ của bạn cảm thấy năng động hơn là yên tĩnh. Để tạo bầu không khí êm dịu, tốt nhất nên để gương ra khỏi phòng ngủ. Nhưng nếu bạn quyết định treo một chiếc gương , hãy đảm bảo rằng nó không đối diện trực tiếp với giường của bạn, điều này có thể khiến tầm nhìn của bạn bị phân tâm khi bạn đang cố gắng ngủ.

gương đối diện phòng ngủ
Tránh để gương đối diện giường ngủ

Đặt biệt, đối với phòng riêng của các đôi vợ chồng, việc đặt gương trước giường ngủ có thể gây nên những bất hòa trong gia đình, gương phản chiếu và nhân đôi những năng lượng tiêu cực và dễ phát sinh nên những mối quan hệ ngoài luồng, khiến các xung đột trong mối quan hệ vợ chồng trở nên gay gắt hơn. Nếu kéo dài tình trạng này dễ gây rạn nứt, khó lành.

6. Tránh các góc nhọn

Đồ nội thất và đồ trang trí có góc hoặc góc nhọn có thể khiến bạn khó chịu trong tiềm thức. Thay vào đó, hãy chọn những món đồ có cạnh tròn hoặc hình tròn để bạn không lo bị thương khi di chuyển trong phòng ngủ. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ loại cây nào bạn mang vào phòng ngủ. Chọn những cây có lá mềm, tròn thay vì những cây có gai như xương rồng

7. Hãy chú ý đến ngũ hành

Phong thủy xoay quanh các yếu tố đất, kim loại, nước, gỗ và lửa, nhưng không phải tất cả những thứ này đều phù hợp nhất cho phòng ngủ. Tránh xa các yếu tố kim loại hoặc vật phẩm tượng trưng cho nước, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật miêu tả đại dương. Cả kim loại và nước được cho là thúc đẩy năng lượng tích cực và do đó có thể phá vỡ môi trường yên bình trong phòng ngủ của bạn. Thay vào đó, hãy chọn đồ nội thất và đồ trang trí làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, tạo cảm giác chắc chắn hơn.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang