Tư vấn nhanh

7 yếu tố giúp nhận biết ngôi nhà hợp phong thủy hay không

Ngày đăng: 05/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận cũng như là sức khỏe của cả gia đình. Bởi vì thế, khi mua nhà, “Làm thế nào để nhận biết được ngôi nhà hợp phong thủy hay không?”, đây chính là điều được nhiều người quan tâm nhất. Trong bài viết dưới đây, Phong thủy Phước Khang sẽ thông tin đến quý bạn đọc 7 yếu tố giúp nhận biết ngôi nhà hợp phong thủy.

Vì sao cần chọn nhà hợp phong thủy

“Chọn đất mà ở”, “Đất lành chim đậu hay “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là những câu dân gian mà ông cha ta từ xưa truyền lại cho con cháu. Từ những câu trên đã cho thấy việc chọn vị trí nhà hợp phong thủy cũng như cách chọn lựa, sắp xếp đồ đạc trong nhà là vô cùng quan trọng.

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại sự tốt lành, cát khí, thịnh vượng cho gia chủ. Để có được ngôi nhà hợp phong thủy, ngôi nhà ấy phải đảm bảo hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi như: Địa hình đất, phương vị, sự thông thoáng và sự tác động của gió, nắng tới ngôi nhà.

Ngôi nhà hợp phong thủy tốt cho cuộc sống của con người

7 yếu tố nhận biết ngôi nhà hợp phong thủy

Một ngôi nhà hợp phong thủy cần đảm bảo đủ các yếu tố về phong thủy, ngũ hành và bát quái sau:

Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

“Tàng phong tụ khí” – dòng khí lưu chuyển trong nhà một cách liên tục, hài hòa, không có tình trạng ngưng tụ lại một chỗ chính là yếu tốt cần đảm bảo nếu gia chủ mong muốn ngôi nhà hợp phong thủy. Cụ thể hơn, để làm được điều này, gia chủ nên phân chia không gian ngôi nhà một cách hợp lý, giảm các vách ngăn không cần thiết nhưng cũng không nên để ngôi nhà quá trống trải. Khi chọn mua nhà, gia chủ nên chọn những ngôi nhà có không gian phòng khách thoáng đãng, khoảng không gian giữa các phòng phù hợp, tránh phòng thì quá to, phòng thì lại quá nhỏ.

Ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng

Một ngôi nhà hợp phong thủy chính là ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng mặt trời. Vì thế, khi mua nhà, gia chủ cần nhìn xem ngôi nhà này có nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên hay không, có thông thoáng khí và gió trời hay không. Bởi đây sẽ là những nguồn năng lượng duy trì sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Ngôi nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng thường mang lại phong thủy tốt

Xem phía trước ngôi nhà

Để biết ngôi nhà hợp phong thủy hay không, gia chủ có thể đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài xem có công trình lớn, cột điện hay bất kì chướng ngại vật nào đối diện với nhà hay không. Nếu có thì đây là những “ám tiến sát” không hề tốt trong phong thủy, cần tránh.

Tránh vật dẫn dụ sát khí vào nhà

Những vật dụng có khả năng dẫn dụ sát khí vào nhà chính là những góc nhọn của những công trình kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường xảy ra khi mà hiện nay ngày càng có nhiều ngôi nhà mọc lên, xây sát nhau. Gia chủ nên tránh để những góc nhọn hay còn gọi là “mũi tên độc” chĩa thẳng vào nhà, bởi những mũi tên này mang theo sát khí, khiến gia trạch, phong thủy ngôi nhà sẽ ngày càng tệ đi.

Xem phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu” gồm có: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mà bản thân muốn cải thiện. Ví dụ, nếu gia chủ muốn gia tăng tiền tài, Đông Nam sẽ là phương vị đối ứng.

Trước khi mua nhà, gia chủ cũng nên chú ý các phương hướng bát quái và tìm ra ngũ hành đối ứng. Ví dụ như, với phương Đông Nam là mệnh Mộc, gia chủ có thể dựa theo đó mà đặt đồ vật có liên quan đến mệnh Mộc ở hướng Đông Nam (như cây cảnh, lẵng hoa,…). Đồng thời, gia chủ cũng có thể dựa vào mệnh Thủy để tăng thêm năng lượng cho hướng này bởi Thủy sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, gia chủ có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng còn lại.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, gia chủ cần nhớ rằng không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Điều này sẽ khiến cho tính phong thủy của ngôi nhà bị đảo lộn, gây rất nhiều điềm xấu khó giải quyết.

Phương vị bát quái quan trọng trong phong thủy nhà ở

Nhà không bị khuyết góc

Một yếu tố nữa để giúp nhận biết nhà hợp phong thủy hay không chính là nhà không bị khuyết góc. Trường hợp khuyết góc có nghĩa rằng địa vị của gia chủ trong gia đình sẽ bị phân tán, không có quyền lực trong nhà, khuyết góc càng nhiều thì sự phân tán càng lớn. Điều này sẽ không tốt đối với sự nghiệp của gia chủ, khiến người này gặp nhiều trở ngại, sức khỏe từ đó mà cũng dần đi xuống.

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà hợp phong thủy hay không, tốt hay xấu thì người ta thường sẽ căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng của ngôi nhà phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, chứng tỏ một điều rằng ngôi nhà hợp phong thủy, có phong thủy rất tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý thì yếu tốt về mệnh tướng cũng được dùng để xem phong thủy nhà ở có tốt, có phù hợp hay không. Ví dụ, gia chủ là âm mệnh Thủy tướng, nên chọn những tông màu như trắng, bạc, đen, xám làm tông chủ đạo khi bài trí, trang trí nội thất.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang