Tư vấn nhanh

Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm Hành Thổ

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Ngày nay, những địa điểm hành Thổ đã trở nên tầm thường. Hành Thổ được thể hiện trong những ngôi nhà hơi vuông, bằng, có những đặc điểm kiến trúc của những thập kỷ cuối của thế kỷ hai mươi và cả trong những ngôi nhà làm bằng “Thổ”, tất nhiên trong đó có gạch và bê tông.

Tuy nhiên, những ngôi nhà gạch mái dốc lại thuộc hành Hỏa, vì theo quan điểm Phong thủy, cái chủ yếu không phải là vật liệu mà là hình dáng, và đó cũng là tiêu chí khi đánh giá chất lượng Ngũ hành của một ngôi nhà. CùngPhước Khangtìm hiểu ảnh hưởng cảnh vật ngũ hành đến địa điểm hành Thổ như thế nào qua bài viết dưới đây nhé !

Cảnh vật hành Mộc/Địa điểm hành Thổ

Cảnh vật hành Mộc được thể hiện qua các rừng cây hoặc những ngôi nhà làm bằng gỗ. Ít có những ngôi nhà có hình dáng Mộc (cao và hẹp), nhưng những cột, trụ của những công trình lớn lại thường gặp.
Mộc khắc Thổ bằng cách hút thức ăn từ Thổ.

Đây là một vị trí lý tưởng cho một đôi trai gái muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc, vì sẽ luôn luôn nhận được các lợi ích vật chất cũng như tinh thần từ môi trường.

Nhưng cũng như mùa màng làm khô kiệt đất đai, muốn duy trì sự tốt tươi phải thay đổi cây trồng hoặc bón phân cho đất. Cho nên cuối cùng, chất bổ dưỡng của cảnh vật cũng bị địa điểm hành Mộc làm cho cạn kiệt.

Làm nơi kinh doanh thì phải thay đổi mặt hàng sau vài năm, khi công việc làm ăn chững lại. Con cái ở trong nhà phải gửi đi học ở nơi khác, bởi vì cuối cùng cảnh vật sẽ không kích thích được sự phát triển thể chất và trí tuệ của chúng.

Cảnh vật hành Hỏa/Địa điểm hành Thổ

Ở thành phố, cảnh vật hành Hỏa được thấy qua những ngôi nhà có mái dốc, có góc, và cả ở các kiến trúc tam giác. Các đỉnh núi và tháp chuông nhà thờ nổi bật trên nền trời cũng là dấu hiệu của một cảnh vật hành Hỏa.

Ảnh hưởng cảnh vật hành Hỏa đến địa điểm hành Mộc
Ảnh hưởng cảnh vật hành Hỏa đến địa điểm hành Mộc

Hỏa sinh Thổ. Đây là một vị trí có lợi, cảnh vật đem lại lợi ích cho những người sống và làm việc trong những ngôi nhà có hình dáng thuộc hành Thổ. Buôn bán hoặc ở đều hết sức thuận lợi và lợi ích là bền vững. Đây là một vị trí lý tưởng để ở hoặc để kinh doanh lâu dài.

Cảnh vật hành Thổ/Địa điểm hành Thổ

Khi những ngôi nhà mái bằng nằm trong một cánh đồng bằng phẳng hoặc giữa những ngôi nhà cũng mái bằng như vậy hoặc hơi vuông thì tình trạng ở đó là sự cân bằng Thổ – Thổ. Đó là một vị trí hết sức ổn định nhưng có lẽ không tiến triển.

Những trường hợp này thích hợp với hoạt động xay xát, nhà ở đại chúng hoặc buôn bán thông thường. Vị trí này không tốt cũng không xấu. Để bảo đảm sự bền vững tối đa, chức năng của các kiến trúc loại Thổ trong một cảnh vật hành Thổ phải hòa hợp với láng giềng. Trong khu vực nhà ở, nhà chỉ nên để ở, trong khu vực buôn bán, nhà chỉ nên để phục vụ công việc kinh doanh, v.v..

Cảnh vật hành Thủy/Địa điểm hành Thổ

Cảnh vật hành Thủy là một cảnh vật trong đó có các vùng nước như sông ngòi, ao hồ. Những ngôi nhà hình dáng bất thường (đặc biệt các nhà máy) không xác định được thuộc hành nào trong bốn hành khác (cao, nhọn, bằng hoặc tròn) thì được coi như thuộc hành Thủy.

Cảnh vật hành Thủy đến địa điểm hành Thổ
Cảnh vật hành Thủy đến địa điểm hành Thổ

Những ngôi nhà thuộc hành Thổ được coi là rút thức ăn từ những ngôi nhà xung quanh. Những người ở hoặc hoạt động kinh doanh trong những ngôi nhà này không có gì phải sợ, trừ sự quý trọng của hàng xóm. Thổ khắc Thủy.

Cho nên, trong khi sự kết hợp hai hành hứa hẹn sự thành công thì sự thành công đó cũng phải trả giá. Sẽ thăng tiến trong kinh doanh và sự nghiệp, có địa vị xã hội cao, nhưng không được yêu mến và kính trọng. Đối với những người gặt hái được những lợi ích không chắc chắn của sự kết hợp này, của cải sẽ là ảo tưởng và quanh họ là những người bạn giả dối và bọn nịnh bợ.

Cảnh vật hành Kim/Địa điểm hành Thổ

Một ngôi nhà mái bằng ở giữa những ngôi nhà mái vòm hoặc giữa một vùng gồm những ngọn đồi tròn thoai thoải thì hòa đồng với địa hình nhưng không phải là một vị trí lý tưởng cho buôn bản phát triển.

Những điều kiện này phù hợp hơn với nhà trường hoặc cả với gia đình có những người trẻ tuổi đang được đào tạo hoặc giáo dục để phục vụ cộng đồng.

Nếu nguyện vọng của họ là phục vụ trong quân đội, cảnh sát, nông nghiệp hoặc hầm mỏ thì họ sẽ thành công. Nếu họ quyết tâm tham gia cuộc cạnh tranh trong giới kinh doanh thì họ cũng thành công. Những người quyết định về hưu ở trong loại địa hình này thì số tiền để dành được sẽ nhanh chóng cạn kiệt và họ sẽ chỉ để lại được một di sản nhỏ bé.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang