Tư vấn nhanh

Bật mí ảnh hưởng của màu sắc quần áo đến sinh khí

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Màu sắc quần áo không chỉ giúp người mặc nó trở nên có “gu” thẩm mỹ hơn mà còn có ảnh hưởng nhất định đối với sinh khí của người đó. Cùng Phong thủyPhước Khangtìm hiểu chi tiết trong bài viết về ảnh hưởng của màu sắc quần áo đến sinh khí dưới đây nhé!

Ảnh hưởng màu sắc quần áo đến sinh khí

Khi lựa chọn những màu như xanh hải quân hay màu cà phê sẽ tạo cảm giác mỗi ngày sẽ ngày càng già đi. Vì thế nên chọn những màu sắc tươi hơn khi mua sắm quần áo. Tuy nhiên vẫn nên chọn những màu yêu thích vì trông sẽ phù hợp hơn là chọn một bộ quần áo trái với sở thích của mình.

Ảnh hưởng màu sắc quần áo đến sinh khí
Ảnh hưởng màu sắc quần áo đến sinh khí

Tùy vào màu sắc mà có lúc sẽ có lợi và sẽ có lục hại. Ví dụ như nếu bản thân tự nhận thấy mình đẹp và phù hợp hơn với những bộ trang phục có màu sắc quần áo như màu đen, xám, xanh sẫm, lục và trắng thì nên tránh không nên mặc các màu như hồng và đỏ.

Điều mà bạn cần quan tâm đến không chỉ là tính thẩm mỹ mà bộ quần áo ấy đem lại mà còn phải quan tâm đến trạng thái cảm xúc của bản thân lúc bấy giờ. Cảm xúc con người mỗi ngày mỗi khác, dựa theo cảm xúc hôm đó mà chọn những trang phục phù hợp. Khi chọn một bộ quần áo để mặc có nghĩa là bộ quần áo đó đã biểu hiện một phần cảm xúc, suy nghĩ của bạn.

Việc mặc trang phục có màu sắc quần áo đối chọi với tâm trạng lúc đó cũng có hai mặt có lợi và có hại. Cụ thể như khi gặp nhau lúc đang buồn chán, khi mặc một bộ đồ màu nhạt sẽ khiến cho tinh thần bỗng nhiên cảm thấy phấn khởi. Còn khi đang vui vẻ nhưng lại mặc một chiếc áo màu không hợp với mình, đồng thời gặp một chuyện xui rủi xảy ra sẽ khiến bản thân vô cùng khó chịu. Hậu quả là dù ngày hôm đó bản thân rất vui, nhưng cuối cùng hóa ra lại bực mình. Ảnh hưởng kéo dài suốt cả ngày hôm đó đến công việc vì bạn phải tiếp xúc nhiều người.

Cách tăng thêm sinh khí cho tủ quần áo sẫm màu

Gia tăng sinh khí để giúp cho sinh khí được phát triển mạnh mẽ hơn. Lựa chọn mua màu sắc quần áo sáng màu là điều không phải dễ khi bạn đã quen sắm những bộ đồ sẫm màu như nâu, xanh lơ,… Nếu như chưa quen lối ăn mặc màu sắc quần áo sáng, bước đầu sẽ cảm thấy không quen và rất khó chịu.

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu muốn thay đổi thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

  • Sẽ có lúc bạn sẽ tự biết được bản thân muốn tăng thêm sinh khí và sẽ tự chọn lấy được màu quần áo thích hợp.

Ví dụ như một cô thư ký thường chọn màu sắc quần áo có màu sẫm vì nó phù hợp tính chất công việc của cô đang làm. Nhưng cho đến khi cô bắt đầu gặp lại người bạn thân làm nghề thiết kế quần áo và cô ấy thường mặc chỉ một màu nâu, hồng xám (be) và màu đen. Cô ấy đến nhà xem qua tủ quần áo mới hay bạn mình chỉ thích mặc đồ sẫm màu, xám xịt. Sau khi suy nghĩ một hồi cô mới biết được tính của bạn mình: do mắc chứng bệnh trầm uất, vì vậy cô ấy sẽ thường thích chọn màu sắc quần áo có màu sẫm tối. Nhưng khi sau một thời gian tự rèn luyện và luyện tập về thiền định, cô ấy bắt đầu dần dần thoát khỏi chứng bệnh đó, và bắt đầu tìm mua những bộ quần áo có màu sáng tươi hơn.

  • Đi đến những nơi chuyên mặc màu sắc quần áo màu sáng. Sẽ có lúc vì thích bắt kịp xu hướng hiện tại mà bạn sẽ thường chọn mua nhiều màu lạ mắt.

Cụ thể, những bạn thích mặc màu đen nếu có thể hãy đến những thành phố lớn, xem người dân sinh sống tại đó ăn mặc như thế nào sẽ thấy họ mặc những màu sắc quần áo đủ kiểu màu sáng tươi. Từ đó khi đến lúc đi mua sắm bạn cũng sẽ chọn được những loại có nhiều màu linh động bởi bạn đã được gợi nhớ về lối sống muôn màu muôn vẻ ở các thành phố đã đến tham quan.

  • Tìm mua thêm nhiều bộ có màu sắc quần áo màu sáng hơn

Có thể trước đây bạn thường ăn mặc màu đen, trắng nhưng bây giờ bạn hãy thử tìm mua thêm nhiều bộ quần áo có màu sáng hơn, hoặc tìm mua các bộ sưu tập có đủ bảy màu sắc quần áo cầu vồng.

Tìm mua thêm nhiều bộ có màu sắc quần áo màu sáng hơn
Tìm mua thêm nhiều bộ có màu sắc quần áo màu sáng hơn
  • Phối nhiều bộ có màu sáng chèn vào những phụ kiện màu sẫm

Cụ thể, những người phụ nữ có mái tóc hung đỏ, vì tóc đã là màu sáng nên có thể tìm mua thêm màu nâu hoặc đen. Còn với những màu sáng không hợp mắt, hãy tạo thêm nhiều màu đi kèm theo màu đó, ví dụ như đỏ nâu sẽ giúp kích thích hoạt khí, hay mang thêm nhiều phụ kiện khác nhau như đôi bông tai, kẹp tóc, màu nút áo, cài bông hoa, mang thêm túi xách.

  • Kẻ thêm những đường sọc màu trên quần áo hoặc để làm nổi bật bộ đồ, tăng thêm sự sinh động.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang