Tư vấn nhanh

Các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng

Ngày đăng: 01/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Hướng Đông trong phong thủy là hướng vô cùng thuận lợi và cực kỳ tốt. Nếu ban công của gia chủ nằm ở hướng Đông và đang muốn tìm hiểu về các loại cây phù hợp cho hướng này, bài viết dưới đây của Phước Khang sẽ cung cấp một số gợi ý cây cảnh ban công hướng Đông cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng
Các loại cây cảnh ban công hướng Đông

Đặc điểm của ban công hướng Đông

Hướng Đông cũng tương tự với hướng Tây và Nam, thường đón được lượng ánh nắng khá nhiều, gây ra cảm giác khó chịu và bức bối vào những giờ trưa và chiều. Tuy nhiên, một điểm cộng của hướng này là chính là cây cảnh ban công hướng Đông sẽ rất dễ phát triển do cần ánh nắng để quang hợp.

Vì hướng Đông thường có nhiều ánh nắng, việc tưới nước đều đặn là vô cùng quan trọng để tránh cây héo, chết cây. Bên cạnh đó, cần có một lớp phủ để giữ nước không bị bay hơi và thường xuyên xoay cây để đảm bảo sự phát triển đồng đều của cây

Các loại cây trồng phù hợp ở hướng Đông

Các loại cây nhỏ

Dưới đây là một số gợi ý về cây cảnh ban công hướng Đông nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

  • Xương rồng, sen đá: Xương rồng và sen đá rất thích hợp phát triển trong môi trường có ánh nắng mạnh. Chúng cần 50% ánh nắng để phát triển, và phần còn lại phụ thuộc vào giá thể. Đất trồng cho xương rồng và sen đá cần thoáng và có khả năng thoát nước tốt.
  • Cây treo trên thành lan can: Dừa cạn và dạ yến thảo là những loại cây leo trên lan can được lựa chọn thường vì có vẻ ngoài đẹp và giá thành phải chăng. Bạn cũng có thể tham khảo các loại cây như lan hạt dưa, trúc thiên môn hoặc lan chi, chúng cũng rất phù hợp để trồng ở ban công.
  • Cây bóng râm dưới tán cây lớn: Để làm cho khu vực dưới tán cây lớn thêm phần sống động, bạn có thể trồng một số loại cây bóng râm và nhiều màu sắc như vạn phát, vạn lộc, đuôi công hay trầu bà.
Các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng
Cây cảnh ban công hướng Đông nhỏ

Nhóm các loại cây thân gỗ

Dưới đây là nhóm cây cảnh ban công hướng Đông thân gỗ thích hợp cho ban công nhà bạn:

  • Bàng Singapore: Bàng Singapore là một trong những loại cây thân gỗ phổ biến được nhiều người lựa chọn. Chúng thích môi trường nhiều ánh nắng, có tán rộng và lá to.
  • Bàng Đài Loan cẩm thạch: Bàng Đài Loan cũng thuộc họ bàng nhưng có lá cẩm thạch và ít lá diệp lục, do đó chúng có tốc độ sinh trưởng chậm. Khi được chiếu sáng mặt trời, cây sẽ có màu sắc đẹp mắt.
  • Hoa hồng: Hoa hồng đòi hỏi nhiều công chăm sóc hơn do dễ bị các bệnh như cháy lá, bọ trĩ và nấm. Bên cạnh đó, người trồng hoa hồng cần thường xuyên xoay chậu để đảm bảo hoa phát triển đều.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh ban công hướng Đông khác như Hạnh phúc, Ngũ gia bì, Trúc bách hợp,… tùy thuộc vào sở thích của bạn để chọn những loại cây phù hợp nhất.

Các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng
Cây thân ngỗ

Nhóm cây leo

Ban công nhà bạn sẽ được làm đẹp hơn nếu trồng những cây cảnh ban công hướng Đông dây leo sau đây:

  • Trang leo: Cây trang leo có khả năng phát triển mạnh mẽ và chịu kháng hạn tốt. Hoa của nó thơm và nở ra nhanh chóng, làm cho nó thích hợp trên các ban công rộng.
  • Hoa giấy: Tương tự như trang leo, hoa giấy phát triển tốt trong điều kiện nhiều ánh nắng. Hoa của nó rất đẹp và dày, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho ban công của bạn.
  • Hồng leo: Vẻ đẹp của hồng leo không thể phủ nhận, tuy nhiên chúng có khó khăn khi trồng. Bạn nên chọn những giống hồng leo khỏe mạnh như hồng leo Hải Phòng hay Ruby để dễ dàng chăm sóc.
Các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng
Cây leo

Vừa rồi Phước Khang đã mang đến những gợi ý về các loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng cho quý bạn đọc. Những cây này không chỉ dễ trồng mà còn vô cùng đẹp. Hy vọng rằng thông qua những gợi ý trên, quý bạn bạn sẽ tìm được những loại cây cảnh ban công hướng Đông dễ trồng phù hợp và đáp ứng được sở thích và phong cách của riêng mình nhé!

Những thông tin trên về cây cảnh ban công hướng Đông trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang