Tư vấn nhanh

Cách phối quần áo theo màu sắc ngũ hành mang nhiều lợi ích

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Phối quần áo dựa theo màu sắc ngũ hành giúp ích rất nhiều trong những việc trong cuộc sống. Người mặc cần phải ghi nhớ kết hợp cách phối màu theo màu sắc ngũ hành: tương sinh tương khắc.

Bên cạnh đó, màu sắc ngũ hành có tính cách tượng trưng, giúp làm tăng thêm vẻ trang nghiêm, trầm lặng cho bộ quần áo. Ăn mặc theo phép ngũ hành giúp cho bạn cảm thấy khí lực luân chuyển mạnh mẽ – mỗi màu sắc quần áo sẽ tượng trưng cho mỗi hành, có khắc có hợp. Cách phối đồ, ăn mặc này sẽ thường thấy ở các cuộc họp long trọng, những buổi thương lượng hoặc vào những dịp hệ trọng mong muốn bản thân mình có thêm sự tự tin hơn nhằm tăng thêm sức mạnh, từ đó gặp nhiều cơ may hơn để giành thắng lợi về phần mình.

Cùng Phong thủyPhước Khangtìm hiểu chi tiết trong bài viết về cách phối quần áo theo màu sắc ngũ hành sẽ mang lại lợi ích như thế nào nhé!

Màu sắc ngũ hành tương sinh (Hòa sắc)

Nếu bạn chọn dựa theo phép này, điểm khởi đầu được tính từ mũi giày hoặc từ lai quần (quần dài hoặc là váy đầm) trở lên. Theo quy luật tương sinh, một bộ trang phục có thể sẽ có ba hoặc đủ năm màu.

Màu sắc ngũ hành tương sinh (Hòa sắc)
Màu sắc ngũ hành tương sinh (Hòa sắc)

Ta có bảng màu tương sinh với nhau như sau:

NGŨ HÀNH HÒA SẮC – BA MÀU (TƯƠNG SINH)

TRÊNHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤC
GIỮAXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐEN
DƯỚIXÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNG

NGŨ HÀNH HÒA SẮC – BỐN MÀU (TƯƠNG SINH)

4 TRÊNTRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNG
3XÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎ
2HỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤC
1 DƯỚIXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐEN

NGŨ HÀNH HÒA SẮC – NĂM MÀU (TƯƠNG SINH)

5 TRÊNHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤC
4XANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNGXÁM/ĐEN
3XÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNGTRẮNG
2TRẮNGXÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎXÁM/NÂU/CAM/VÀNG
1XÁM/NÂU/CAM/VÀNGXÁM/ĐENXÁM/ĐENXANH/LỤCHỒNG/ ĐỎ

Ví dụ như một bộ quần áo gồm có giày đỏ (thuộc hành thổ, hỏa sinh thổ), kèm một chiếc áo khoác blouse màu trắng (thuộc hành kim, thổ sinh kim). Nếu tính từ chỗ lai quần thì ta được váy màu đỏ, thắt lưng màu cam, áo blouse trắng.

Nếu cụ thể hơn sẽ là giày đỏ, váy màu xám, thắt lưng trắng, áo blouse đen, khăn quàng cổ hoặc đội mũ màu lục, xanh lơ. Bảng sơ đồ màu áp dụng cho những mẫu quần áo có tính đặc trưng theo đúng chỉ dẫn và thứ tự từ dưới trở lên là những màu tương sinh với nhau. Cụ thể, theo bảng hướng dẫn thì thắt lưng màu xạm (cùng màu váy đầm) áo khoác bờ lu (blouse) phải là màu trắng.

Màu sắc ngũ hành tương khắc (Tương phản)

Trái với phép tương sinh, màu sắc ngũ hành tương phản (tương khắc) được dựa theo thứ tự tính từ trên xuống dưới. Màu hay hành ở trên sẽ khắc với màu hay hành kế tiếp.

Ta có bảng màu tương khắc với nhau như sau:

NGŨ HÀNH TƯƠNG PHẢN – BA MÀU (TƯƠNG KHẮC)

1 TRÊNHỒNG/ĐỎTRẮNGXANH/LỤCXÁM/NÂU/CAM/VÀNGXÁM/ĐEN
GIỮATRẮNGXANH/LỤCXÁM/NÂU/CAM/VÀNGXÁM/ĐENHỒNG/ĐỎ
DƯỚIXANH/LỤCXÁM/NÂU/CAM/VÀNGXÁM/ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNG

NGŨ HÀNH TƯƠNG PHẢN – BỐN MÀU (TƯƠNG KHẮC)

1 TRÊNTRẮNGXANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎ
2XANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM// VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNG
3XÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNGXANH/ LỤC
4
DƯỚI
XÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNGXANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNG

NGŨ HÀNH TƯƠNG PHẢN – NĂM MÀU (TƯƠNG KHẮC)

1 TRÊNHỒNG/ ĐỎTRẮNGXANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐEN
2TRẮNGXANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎ
3XANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNG
4XÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNGXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNGXANH/ LỤC
5 DƯỚIXÁM/ ĐENHỒNG/ ĐỎTRẮNGXANH/ LỤCXÁM/ NÂU/ CAM/ VÀNG

Dựa theo bảng trên, nếu muốn có một bộ trang phục gặp nhiều may mắn, thì đó chính là một chiếc áo blouse trắng (thuộc hành kim), thắt lưng xanh lơ (thuộc hành mộc) từ đó kim khắc mộc; kèm một chiếc đầm màu be (hồng xám) (thuộc hành thổ) từ đó mộc sẽ khắc thổ.

Màu sắc ngũ hành tương khắc (Tương phản)
Màu sắc ngũ hành tương khắc (Tương phản)

Nếu như gặp phải những trường hợp xấu, xui xẻo, không thuận lợi trong những việc hệ trọng và phải tiếp xúc với người lạ, bạn có thể dựa theo phép ngũ hành tương phản (tương khắc) để hỗ trợ mọi mọi chuyện sẽ tốt lành hơn.

Cụ thể, ví dụ một trường hợp như có một luật sư biện hộ một vụ kiện nhưng lại gặp người chủ tọa của phiên tòa hôm ấy đưa ra những lý luận đanh thép và vô cùng chặt chẽ, ông luật sư ấy có thể đổi màu áo dựa theo quy luật tương khắc: chọn mặc mặc thêm áo jacket nâu – thuộc hành thổ, thắt lưng đen – thuộc hành thủy, quần tây màu hạt dẻ – thuộc hành hỏa, bộ trang phục này khắc với màu áo đen của quan tòa. Từ đó bộ trang phục lúc bấy giờ có ý nghĩa rất lớn: nhằm giảm uy quyền của quan tòa. Lý do là vì thổ khắc thủy: Quan tòa mặc áo đen, luật sư lại mang thắt lưng đen, kích thước mặc dù nhỏ hơn áo của quan tòa, nhưng quyền hạn quan tòa sẽ bị hạn chế (thủy bị suy yếu không dập tắt được hỏa).

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang