Tư vấn nhanh

Chọn ngày tốt cưới hỏi để có hạnh phúc viên mãn

Ngày đăng: 29/10/2023 | Chuyên mục: Ngày tốt
Chia sẻ

Để tránh những điều không mong muốn cho cuộc sống của 2 vợ chồng sau này, từ xa xưa trước khi kết hôn người Việt Nam thường chọn ngày tốt cưới hỏi. Ngày cưới hỏi là ngày bắt đầu mới cho một cặp đôi và cần phải có được các ngày tốt, tránh ngày xấu giúp cuộc vợ chồng viên mãn, ấm êm.

Đối với các phong tục, thủ tục đám cưới, đám hỏi ở Việt Nam thường rất xem trọng cách chọn ngày tốt xấu cưới hỏi. Cùng Phước Khang tìm hiểu vì sao chọn ngày tốt cưới hỏi lại quan trọng khi kết hôn đối với người Việt Nam như vậy nhé !

Chọnngày tốtcưới hỏi là gì?

Ngay từ thời cổ đại người ta đã quan sát, ghi chép lại sự chuyển động của Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì sao qua đó so với các sự vật, sự việc diễn ra trong đời sống để đúc kết lại. Sở dĩ có ngày tốt – xấu, năm cát – hung là do ảnh hưởng của bức xạ mặt trời và các hành tinh trong thái dương hệ.

Chọn ngày tốt cưới hỏi rất quan trọng
Chọn ngày tốt cưới hỏi rất quan trọng

Chọn ngày tốt cưới hỏi được hiểu là dựa trên ngày tháng năm sinh của cô dâu chú rể và cơ sở khoa học về chuyển động Mặt Trời từ đó chọn ngày lành tháng tốt và tránh ngày xui tháng hạn để tổ chức tiệc cưới hỏi sao cho chuẩn hợp theo phong thủy và mang lại những điều tốt lành cho cặp đôi.

Vì sao nên chọn ngày tốt cưới hỏi ?

Theo quan niệm của dân gian, trước khi làm bất kỳ việc hệ trọng nào đều nên xem ngày lành tháng tốt không chỉ cưới hỏi. Trong nhiều trường hợp, người ta không chỉ xem để chọn được ngày đẹp, mà còn nhằm tránh những ngày xấu.

Dân gian ta tin rằng ngày xấu sẽ có nguồn năng lượng xấu, những ám khí của trời đất sẽ khiến cho mọi việc không thuận lợi. Còn trong Hôn Nhân, cặp đôi có thể gặp nhiều trắc trở, cuộc sống gia đình lục đục, không được hạnh phúc về sau.

Người Việt ta từ xưa đến nay luôn có nhu cầu được hạnh phúc, bình an và may mắn, vậy nên từ vua chúa hay dân thường mỗi khi có công việc trọng đại đều phải chọn thời gian thích hợp để thực hiện. Việc chọn ngày tốt cưới hỏi tính ngày kết hôn cũng vậy, các bậc cha mẹ luôn muốn cuộc sống hôn nhân của các con mình hạnh phúc, viên mãn nên họ xem ngày cưới rất kỹ lưỡng.

Vận mệnh tử vi của mỗi con người hay phong thủy ngũ hành sẽ tác động với nhau vì thế các mối quan hệ cũng tác động lẫn nhau. Cặp đôi nào có tuổi hợp nhau thì hôn nhân sẽ đầm ấm trọn vẹn, còn nếu xung khắc thì sẽ dẫn tới bất hòa chia li.

Ngày đẹp để đám cưới là ngày nào ?

Ngày Bất tương: được gọi đầy đủ là Ngày âm dương bất tương. Khi xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn thật may mắn nếu chọn được đúng vào ngày bất tương.

Nghĩa của tên “Ngày bất tương” đó là không bị Âm, Dương, Cụ tương vì thế ngày bất tương là ngày đại kiết kết hôn.

Ngày Hoàng đạo: trong thiên văn cổ đại “Hoàng đạo” nghĩa là sự chuyển động theo quỹ đạo của mặt trời.

Đối với người xưa mặt trời chính là ông trời, họa hay phúc của mọi vật đều do ông trời quyết định. Chính vì vậy, ngày hoàng đạo là ngày thích hợp để cưới hỏi, may mắn cho khởi đầu mới.

Ngày Tốc hỷ: trong phương pháp xem ngày cưới hỏi tính ngày kết hôn theo Lục Diệu, ngày Tốc hỷ có nghĩa là niềm vui, may mắn, thành công diễn ra một cách bất ngờ, nhanh chóng. Như vậy ngày Tốc hỷ là một ngày nên sử dụng cho việc cưới hỏi, để đám cưới diễn ra trong sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày Đại an: trong Lục Diệu hay phép toán Lục Nhâm, Đại an là một cát diệu. “Đại” chỉ sự to lớn, rộng, sâu, bền và vững mạnh, chắc chắn, lâu dài còn “an” chỉ sự bình an, được bảo vệ, chở che, vui vẻ, hạnh phúc, suôn sẻ,… Ngày Đại an gợi đến cho ta cảm giác an tâm hoàn toàn về tâm lý mang lại sự thịnh vượng, thành công, bền vững kéo dài. Vì vậy, Ngày Đại an thích hợp để cử hành lễ cưới, với mong muốn cuộc sống của vợ chồng được như ý nghĩa của Ngày Đại an.

Chọn ngày tốt cưới hỏi để cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn
Chọn ngày tốt cưới hỏi để cuộc sống hôn nhân viên mãn hơn

Chọn ngày tốt cưới hỏi cũng cần tránh những ngày khắc với bản mệnh của cô dâu và chú rể để không gặp phải tai ương ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng.

Những ngày cần tránh là ngày Tam nương (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng ) hay những ngày có sao xấu như Không sàng, Không phòng, Sát chủ. Kiếp sát,… và tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang