Tư vấn nhanh

Có Nên Xem Tử Vi Chọn Màu Xe Ô Tô?

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Xe là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống con người, nó giống như người bạn đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường. Xe cũng là tài sản có giá trị cao đối với một cá nhân , vì vậy người mua xe thường có thói quen cân nhắc rất kỹ về chủng loại, màu sắc.

CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy đem lại nhiều tài lộc, bình an, may mắn cho gia chủ.

Xem tử vi chọn màu oto
Xem tử vi chọn màu oto

Vì sao phải chọn màu xe hợp tuổi?

Mỗi một bản mệnh đều có màu bản mệnh đại diện. Vì thế, theo quy luật tương sinh và tương khắc thì cũng sẽ có màu tương sinh và màu tương khắc. Cùng là một màu sắc nhưng đối với bản mệnh này là tương sinh nhưng đối với bản mệnh khác lại là khắc chế.

Do vậy, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.

Người mua xe chọn màu xe hợp tuổi sẽ giúp họ rước vận may và gặt được nhiều tài lộc khi sở hữu chúng và còn đem lại vận may cho chủ sở hữu.

Cách chọn màu xe hợp tuổi như thế nào?

Còn một phép lựa chọn màu bên trong xe ô tô tính theo năm tuổi của lá số tử vi. Tử vi phương Tây dựa theo tháng sinh. Người Trung Quốc tính theo năm sinh. Tử vi tính năm tuổi mỗi người tượng trưng 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mười hai con giáp được ghi theo trên lá bùa bát quái ngũ hành. Mỗi con giáp có một hoặc nhiều màu.

Xem màu xe hợp mệnh
Xem màu xe hợp tuổi

Nếu màu xe ô tô hợp tuổi, lái xe được an toàn. Một phụ nữ sinh năm Mùi gặp tai nạn xe liên tục vì mua phải màu xe không hạp. Ban đầu nhiều vụ đụng xe “không rõ nguyên nhân” vì xe bà sơn màu đỏ. Sau đó, đổi qua xe màu be (hồng xám) bị hỏng máy hoài, hư phanh (thắng xe) bọn du đảng đập vỡ kính cửa xe, có lần đụng xe phía đằng đuôi. Sau lần mua xe sơn màu lục biếc, bà cho hay bây giờ thì có thể lạng lách khắp vùng mà vẫn cảm thấy dễ chịu, an toàn, thoải mái”. Bà cho biết lý do màu xanh lục giúp cho bà phấn chấn trong người, hay tuổi – mạng hỏa, vì mộc (xanh lục) sinh hỏa.

Cụ thể trường hợp hai vợ chồng sắm được một xe ô tô, phải chọn hai màu ăn khớp nhau hoặc chọn được màu nào hợp ý một người xong rồi cho chạy thêm đường kẻ sọc màu hợp với người kia. Cụ thể, một cặp vợ chồng khắc tuổi, Dần – Hợi có thể chọn xe sơn màu xám hoặc đen bên trong. Điểm thêm những sọc màu xanh lục hoặc xe sơn màu lục sẫm rồi kẻ thêm đường sọc màu đen.

Còn trường hợp chính bạn chọn màu xe hợp tuổi, nên theo phép sử dụng màu phụ ghi ở năm tuổi.

Muốn phân biệt được màu phụ, xem lại màu chính theo năm tuổi (xem thêm chi tiết lá số tử vi Trung Quốc). Sau đó đối chiếu lá bùa bát quái ngũ hành, tìm xem hành nào hợp tuổi. Sau đó, có thể sử dụng màu tương sinh với ba hành kể trên.

Cụ thể, nếu bạn sinh năm Mão, thuộc mang thủy, hợp màu đen bởi vì Kim sinh Thủy, hợp màu trắng, cũng hạp với tuổi Mão. Mà Thủy lại dưỡng Mộc, hợp màu lục, màu này cũng hợp tuổi Mão.

Còn một phép nữa là sơn màu theo tuổi của vợ hay chồng, sau đó sơn thêm màu phụ bên ngoài xe. Theo đó, nếu bạn sinh năm Ngọ, còn vợ (chồng) sinh năm Tuất. Sơn bên trong xe màu đỏ, bên ngoài sơn màu trắng, xám hoặc đen … hoặc đổi lại trong xe màu đỏ, ngoài xe màu đen.

Còn một trường hợp ngoài lệ, xem tử vi chọn màu xe. Trước hết phải biết rõ vận khí của mình, bổn mạng thuộc hành nào. Giả sử, nếu bạn sinh năm Ngọ hay Thìn, màu đỏ thuộc hành hỏa hạp với bổn mạng.

Trường hợp này không nên mua xe màu đỏ, vì vận khí của bạn quá nhiều hoa, hoa vượng. Màu đỏ sinh thêm hỏa, thừa ra bạn dễ sinh tính nóng này, nếu lái xe gây tai nạn là dĩ nhiên rồi. Vì vậy, nên sử dụng màu đen bổ sung dù cho màu này không hợp người sinh năm Ngọ hoặc năm Thìn, cũng phải theo đó làm dịu bớt hỏa (đỏ) giảm bớt tính nóng nảy trong khi đang lái xe.

Thông qua bài viết vừa rồi, Phước Khang hi vọng bạn đã nắm rõ tuổi hợp với màu sắc nào để mua xe phù hợp phong thủy.

Để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cậpFanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênhYoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang