Tư vấn nhanh

Cúng cô hồn

Cúng cô hồn với mục đích giúp cho linh hồn đã qua đời những thứ cần thiết, bảo vệ gia đình khỏi sự quấy rối và những điều xui xẻo. Cũng có thể giúp xá tội cho linh hồn có tội lỗi và đảm bảo sự thịnh vượng trong kinh doanh và cuộc sống của gia chủ.
3,000,000 đ
Liên hệ tư vấn

Cúng cô hồn là một trong những nghi lễ truyền thống, dành cho linh hồn của những người đã qua đời và vẫn còn lang thang, chưa được siêu thoát. Phong tục cúng có nguồn gốc từ Trung Quốc và dựa trên truyền thuyết rằng vào ngày mùng 2 của tháng 7 âm lịch, Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan, cho phép linh hồn và hồn ma trở về thế gian tạm thời. Sau đó, vào ngày 15 tháng 7, cửa Quỷ Môn Quan sẽ đóng lại để đón nhận những linh hồn này trở lại địa ngục.

Mục tiêu của việc cúng cô hồn là để cung cấp cho những linh hồn này một bữa cơm và sự thảnh thơi trước khi họ phải quay trở lại thế giới bên kia. Phong tục này không phải là một hình thức của mê tín dị đoan, mà là một biểu hiện của lòng nhân ái, tôn trọng đối với cuộc sống và cái chết. Dù người đó đã phạm tội gì trong quá khứ, cúng cô hồn là cơ hội để các linh hồn tìm được sự xá tội và tạ ơn, giảm bớt một phần nỗi đau và khổ đau của họ.

cúng cô hồn
Đốt giấy tiền vàng mã

Cúng cô hồn của phong thủy Phước Khang có những gì?

Chọn ngày giờ cúng tốt

Theo phong tục xưa, cúng cô hồn thường được thực hiện từ ngày mùng 2 đến trước 12 giờ trưa ngày 15 tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh, việc cúng cô hồn có thể thực hiện hàng tháng để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi những linh hồn xấu. Thầy phong thủy của Phước Khang sẽ đích thân hỗ trợ gia chủ trong việc chọn ngày và giờ thích hợp để thực hiện nghi lễ cúng.

Chuẩn bị mâm lễ cúng

Thầy Quảng Tòng sẽ hướng dẫn chi tiết về các vật phẩm cần chuẩn bị cho nghi lễ cúng cô hồn.

Danh sách có thể chuẩn bị bao gồm:
Bánh kẹo, hoa quả, muối, gạo, cơm vắt, cháo trắng, mía, khoai, ngô, đường cục…
Giấy tiền vàng mã, giấy áo, hương, nến, nước lọc và các vật phẩm cúng khác.

Những vật phẩm cần chuẩn bị này, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ, thầy phong thủy của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể, nhưng sẽ giảm thiểu tối đa các chi phí cho gia chủ.

Những điều gia chủ cần lưu ý:
Nên sử dụng thực phẩm chay trong nghi lễ để giúp linh hồn vất vưởng dễ dàng siêu thoát.
Tránh để trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai ở gần trong lúc cúng cô hồn, vì có thể dễ dàng bị linh hồn vất vưởng quấy rối.
Các vật phẩm cúng cô hồn không nên sử dụng sau lễ cúng và nên loại bỏ khỏi nhà. Vì năng lượng từ cõi âm có thể gây tác động tiêu cực và nếu tiếp xúc với cơ thể, có thể gây ra bệnh tật khó chữa trị.
Giấy tiền vàng mã nên được đốt cháy ngay tại chỗ, và đĩa muối gạo cần phải rải ra 8 hướng khắp.

cúng cô hồn
Cúng cô hồn

Tiến hành lễ cúng

Nhằm tránh việc không hiểu cách cúng hoặc cúng xong không biết cách mời linh hồn ra, có thể dẫn đến tác động tiêu cực và linh hồn quấn lại trong nhà, Thầy Quảng Tòng sẽ trực tiếp thực hiện nghi thức cúng cô hồn giúp gia chủ, để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả quả lễ cúng.

Sau khi hoàn thành nghi thức cúng cô hồn, nếu gia chủ muốn nhận lời khuyên và hướng dẫn về các khía cạnh khác liên quan đến cầu khấn thần tài, thắp ngang, hay bất kỳ thắc mắc nào về 3 Pháp Môn Tịnh Độ: Thiền – Tịnh – Mật, Thầy Quảng Tòng sẽ sẵn sàng hỗ trợ miễn phí.