Tư vấn nhanh

Xem ngày tốt cưới hỏi

Ngày cưới hỏi đánh dấu một khởi đầu mới trong cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Việc chọn được ngày kết hôn tốt là phần quan trọng để cô dâu và chú rể có thể hòa hợp và hạnh phúc cùng nhau suốt đời. Tránh những điều xui rủi ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.
1,000,000 đ
Liên hệ tư vấn

Xem ngày tốt cưới hỏi xuất phát từ truyền thống tâm linh và tôn giáo trong văn hóa của mố số quốc gia, đặc biệt phổ biến trong người Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Người ta tin rằng việc chọn ngày cưới hợp mệnh, tốt lành có thể mang lại hạnh phúc và may mắn cho cuộc hôn nhân trong tương lai.

xem ngày tốt cưới hỏi
Đám cưới

Xem ngày tốt cưới hỏi dựa trên các yếu tố như ngày, tháng, năm sinh của cặp đôi và các yếu tố khác như hoàng đạo và các ngày lễ, tết truyền thống. Chọn ra ngày cưới tốt giúp cho cuộc hôn nhân sẽ bắt đầu trong một bầu không khí tích cực và tốt lành, cặp đôi sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

Vì sao xem ngày tốt cưới hỏi quan trọng

Việc xem ngày tốt cưới hỏi có tầm quan trọng không thể chối bỏ trong văn hóa của người Việt Nam. Đây không chỉ là một phong tục truyền thống mà còn là một khía cạnh quan trọng của việc xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thịnh vượng.

Trước khi bước chân vào cuộc hôn nhân, cặp đôi thường tìm đến chuyên gia phong thủy để xác định ngày cưới hỏi lý tưởng. Ngày này không chỉ là lễ kết hợp của hai con người mà còn là việc gắn kết hai vận mệnh riêng biệt. Việc chọn ngày tốt có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho tình cảm, sự hiểu biết và hòa thuận giữa vợ chồng, đặt nền móng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thịnh vượng.

xem ngày tốt cưới hỏi
Khung cảnh chuẩn đám cưới

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho tình yêu, xem ngày tốt còn nhằm tránh những ngày xấu. Theo quan niệm phong thủy, các ngày không thích hợp có thể mang theo năng lượng tiêu cực, gây ra xung khắc, khó khăn và rủi ro trong cuộc hôn nhân. Chính vì vậy, việc xem ngày tốt cưới hỏi giúp ngăn ngừa những vấn đề tiềm ẩn và bảo vệ sự hạnh phúc hôn nhân.

Cuộc hôn nhân là một phần quan trọng của cuộc sống, và việc xem ngày tốt cưới hỏi là một cách để bảo vệ và củng cố mối quan hệ này. Tạo điều kiện thuận lợi để cặp đôi bước vào cuộc hôn nhân với niềm tin, hạnh phúc và sự thịnh vượng.

Xem ngày tốt cưới hỏi của phong thủy Phước Khang gồm những gì?

Xét năm hung niên

Trong quy trình xem ngày tốt cho việc tổ chức lễ cưới, Phước Khang cần xem xét năm hung niên của cặp đôi, năm này thường xung khắc với tuổi của chú rể và cô dâu. Các năm này được coi là không thích hợp để tổ chức cưới hỏi hoặc thực hiện các sự kiện quan trọng khác. Ví dụ, nếu chú rể có tuổi Tý, năm Mùi sẽ là năm xung, và việc cưới hỏi trong năm này nên tránh. Tương tự, nếu cô dâu có tuổi Sửu, năm Dần sẽ là năm xung và cần tránh cưới trong năm đó.

Chọn ngày cưới

Việc chọn ngày cưới dựa trên tuổi của cô dâu, đặc biệt là tuổi Kim Lâu – năm mà cô dâu đại kỵ việc kết hôn. Truyền thống phong thủy, cô dâu xuất giá vào năm Kim Lâu thường dự đoán cuộc sống sau này sẽ khó khăn và gia đạo không ấm êm. Nếu buộc phải tổ chức đám cưới trong năm Kim Lâu, chúng ta cần chọn ngày sau Đông Chí và tìm ngày tốt nhất dựa trên tuổi của hai vợ chồng.

Chọn ngày giờ cưới

Nguyên tắc chọn ngày tốt cho lễ cưới là tuân theo trình tự sau: Năm tốt -> Tháng tốt -> Giờ tốt.

Năm tốt được gọi là Cát niên hoặc Kiết.
Tháng tốt là các tháng đại lợi hay tiểu lợi.
Ngày giờ tốt là ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo.
Trước tiên, phong thủy Phước Khang cần xem xét tuổi của cô dâu và chú rể để xác định xem năm đó có phù hợp để tổ chức đám cưới hay không. Sau đó, chọn tháng tốt và chỉ khi có tháng tốt và tiến hành chọn ngày và giờ cụ thể.

Gợi ý ngày tốt

Sau khi xem xét ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể, xem xét năm xung năm hợp, chúng tôi sẽ gợi ý ngày tốt để tổ chức đám cưới. Nếu bạn tổ chức đám cưới vào ngày không thích hợp, có thể gặp phải các tác động xấu ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc hôn nhân.