Tư vấn nhanh

Khám phá cây phong thủy hợp tuổi Sửu theo mệnh

Ngày đăng: 29/10/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Người tuổi Sửu thường được biết là có tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng và trung thực. Với tính cách cần cù, siêng năng này, người tuổi Sửu có nhiều cơ hội để thành công trong tương lai. Nhưng nếu bản mệnh kết hợp trang trí thêm cây cảnh trong không gian sống sẽ giúp kích hoạt sự may mắn, mang đến nhiều cơ may hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên cùng tuổi Sửu những khác mệnh cũng sẽ có tính cách khác nhau và cây phong thủy phù hợp khác nhau.

Vì vậy mời bạn đọc cùngPhước Khangtìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Sửu theo mệnh qua bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu xem bản thân sẽ hợp với loài cây nào nhé !

cây phong thủy hợp tuổi Sửu
Khám phá cây phong thủy hợp tuổi Sửu theo mệnh

Tính cách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào các năm Kỷ Sửu 1949 (Hỏa), Tân Sửu 1961 (Thổ), Quý Sửu 1973 (Mộc), Quý Sửu 1973 (Mộc), Ất Sửu 1985 (Kim), Đinh Sửu 1997 (Thủy), Kỷ Sửu 2009 (Hỏa), Tân Sửu 2021 (Thổ). Trong 12 con giáp, Sửu (tức con Trâu) là đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần. Người tuổi Sửu đa phần là những người có tính cách như sau:

 • Kiên nhẫn: Người tuổi Sửu thường có khả năng chịu đựng cao và kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống. Họ có thể làm việc lâu dài và không bị ảnh hưởng bởi khó khăn hay thách thức.
 • Trung thực: Những người tuổi Sửu thường rất trung thực và đáng tin cậy. Họ là luôn giữ lời hứa và chân thành với mọi người xung quanh.
 • Ít nói: Người tuổi Sửu thường không thích thể hiện mình và thường rất kín đáo. Họ thường rất ít nói và thích lắng nghe hơn là thể hiện ý kiến của mình.
 • Cẩn trọng: Tính cách cẩn trọng và thận trọng là những đặc điểm phổ biến của người tuổi Sửu. Họ thường xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và tránh rủi ro không cần thiết.
 • Sáng tạo: Mặc dù ít nói, người tuổi Sửu thường có sự sáng tạo và óc tưởng tượng phong phú. Họ có khả năng tư duy linh hoạt và thường tìm kiếm giải pháp độc đáo cho các vấn đề.
cây phong thủy hợp tuổi Sửu
Tính cách người tuổi Sửu

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu theo mệnh

Mệnh Kim – Ất Sửu (1985)

Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim thường có tính cách nội tâm và hướng nội. Vì vậy, chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi mệnh Kim nên có lá, hoa hay thân màu trắng là phù hợp để tạo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống. Các loại cây như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân và Cây Lan Ý có thể là những lựa chọn tốt cho người tuổi Ất Sửu.

Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu. Những loại cây thuộc hành Thổ như Cây Cỏ May Mắn, Cây Sansevieria, Cây Aloe Vera có thể mang đến sự ổn định, bền vững và tạo nên sự an lành cho gia đình.

Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Kim:

 • Cây Lan Chi

Người tuổi Sửu mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên nhẫn và kiên định và cây Lan Chi cũng mang những đặc điểm tương tự. Trồng loài cây này có thể tạo sự cân bằng và tương hợp với năng lượng cho người tuổi Sửu mệnh Kim. Bên cạnh đó, cây Lan Chi còn mang đến cho gia chủ hạnh phúc, may mắn cùng sự thịnh vượng.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Kim – Cây Lan Chi
 • Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là một trong những loài cây biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công trong công việc và cuộc sống. Loài cây được xem là có khả năng thu hút và tăng cường năng lượng tài chính. Đặt cây Ngọc Ngân trong không gian sống có thể được coi là một cách thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tài chính cho gia chủ.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Kim – Cây Ngọc Ngân

Mệnh Mộc – Quý Sửu (1973)

Người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc thường có tính cách ổn định và hòa hợp với thiên nhiên. Việc chọn cây cảnh hợp người tuổi Sửu mệnh Mộc có thể dễ dàng hơn vì họ thường có sự đồng hành tốt với các loại cây cỏ và cây xanh. Cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá là lựa chọn phù hợp cho người tuổi Quý Sửu.

Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Mộc:

 • Cây Ngọc Bích

Lá xanh dương hoặc xanh lá của cây Ngọc Bích thể hiện sự tươi mới và sức sống. Màu sắc của cây Ngọc Bích mang lại cho không gian sống của bản mệnh một cảm giác thư thái và sảng khoái. Ngoài ra cây Ngọc Bích được cho là có khả năng mang đến sự bình an, có thể giúp gia chủ giảm căng thẳng và tạo ra một môi trường yên bình, hòa hợp.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Mộc – Cây Ngọc Bích
 • Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn. Theo quan niệm phong thủy, cây Tùng La Hán có khả năng hút và giữ năng lượng tốt, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Mộc – Cây Tùng La Hán

Mệnh Thủy – Đinh Sửu (1997)

Những người tuổi Sửu mệnh Thủy thường là người nhiệt tình, hăng hái nhưng cũng dễ rơi vào trạng thái trầm lắng, buồn bã. Do đó những loài cây cảnh có màu xanh thẫm sẽ giúp người mệnh Thủy vui vẻ và giảm bớt căng thẳng hơn. Ngoài ra màu xanh còn là màu tương sinh của mệnh Thủy, trang trí cây cảnh có màu sắc này sẽ giúp bản mệnh tăng phong thủy tốt hơn.

Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thủy:

 • Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền được coi là một biểu tượng của tài chính thịnh vượng và có thể thu hút năng lượng tài lộc tích cực. Cây Kim Tiền có một hình dáng đặc biệt, với những cành cong và lá xanh tươi, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống. Do đó, theo phong thủy, trang trí cây Kim Tiền trong không gian sống có thể giúp kích hoạt tài lộc, mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thủy – Cây Kim Tiền
 • Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai mang ý nghĩa của sự trường thọ, sự kiên nhẫn, sức mạnh và hy vọng vào một cuộc sống bình an, viên mãn. Trang trí loài cây này trong không gian sống sẽ tạo nên một không gian yên bình, mang lại cảm giác tĩnh lặng, tinh thần và sự cân bằng giúp cho người sống trong không gian này cảm thấy thư thái và bình an.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thủy – Cây Tùng Bồng Lai

Mệnh Hỏa – Kỷ Sửu (1949 , 2009)

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa thường có tính cách tự tin, quyết đoán. Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa nên có hoa và lá màu xanh hoặc các gam màu đỏ, hồng, cam, tím để tăng cường năng lượng và tạo điểm nhấn trong không gian sống của bản mệnh.

Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa:

 • Cây Đa Búp Đỏ

Màu đỏ trong cây đa búp đỏ đại diện cho năng lượng, sức mạnh và may mắn. Loài cây này có thể tạo ra một không gian sống đầy nhiệt huyết và năng lượng. Cây đa búp đỏ mang ý nghĩa về sự nổi bật, quý phái, năng lượng, tình yêu, sự may mắn và sự bình yên. Trồng cây đa búp đỏ trong khu vườn hoặc không gian sống có thể tạo ra một không gian tươi mới, thu hút và mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa – Cây Đa Búp Đỏ
 • Cây Phong Lộc Hoa

Trong phong thủy, cây phong lộc hoa được xem là biểu tượng của sự thanh tịnh và sự tĩnh lặng. Nhìn vào cây này, người ta cảm nhận được sự yên bình và sự cân bằng. Bên cạnh đó, cây phong lộc hoa cũng được xem là mang lại sự may mắn và tài lộc, cây Phong Lộc Hoa thường được trồng trong các khu vườn, sân vườn và nơi linh thiêng để thu hút sự tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa – Cây Phong Lộc Hoa

Mệnh Thổ – Tân Sửu (1961)

Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ thường có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và thiên về phòng thủ để tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh. Với mệnh Thổ, các loại cây cảnh có màu vàng, cam, tím hoặc nâu được xem là lựa chọn phù hợp nhất với người tuổi Tân Sửu trong phong thủy.

Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thổ:

 • Cây Lưỡi Hổ

Với hình dạng lá giống như lưỡi con rắn, cây lưỡi hổ được coi là biểu tượng của sự bảo vệ và phòng thủ. Loài cây này được cho là có khả năng đẩy lùi năng lượng tiêu cực và bảo vệ gia đình khỏi những điều không tốt.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thổ – Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh thường được coi là biểu tượng của sự trường thọ và sự kỳ diệu. Với tên gọi “Vạn Niên Thanh”, loài cây này tượng trưng cho sự sống lâu dài và niềm hy vọng về một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc. Ngoài ra, cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng, sự bình an, bình yên, sự bền bỉ và kiên nhẫn. Trồng và trưng bày cây Vạn Niên Thanh trong không gian sống của người tuổi Sửu mệnh Thổ có thể mang lại một cảm giác tươi mới cho gia chủ.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu mệnh Thổ – Cây Vạn Niên Thanh

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang