Tư vấn nhanh

Lựa chọn vòng tay đá quý phong thủy hợp mệnh

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Khám phá ý nghĩa vòng tay đá quý phong thủy với những công dụng đặc biệt giúp cải thiện cuộc sống qua bài viết dưới đây cùngPhong Thủy Phước Khang, để có thể hiểu sâu hơn về những điều kỳ diệu của vòng tay đá quý phong thủy này nhé !

Một chiếc vòng tay đá quý phong thủy có thể là người bạn đồng hành của chủ nhân trong mọi hoàn cảnh và thu hút nguồn năng lượng phù hợp với mục tiêu của mình.

Đá phong thủy được hiểu như thế nào?

Đá phong thủy là một loại đá tự nhiên. Theo phong thủy, loại đá này có thể mang đến vượng khí, may mắn tài lộc cho người sở hữu. Được tích tụ hàng triệu năm linh khí thiên địa, ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Nhưng đây cũng tùy vào mỗi loại đá, hiện nay thì có một số loại đá phong thủy phổ biến như đá mắt hổ, đá thạch anh, đá ngọc bích, đá mã não, … Trong đó, đá thạch anh hiện nay được xem là loại đá phong thủy quý và được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Vòng tay đá quý phong thủy có những công dụng gì?

Các loại đá phong thủy hiện nay đều trở thành những món đồ trang sức tôn lên vẻ đẹp quyền quý cho chủ sở hữu không những thế mỗi loại đều mang những ý nghĩa và công dụng khác nhau: có thể là mang đến may mắn, tài lộc giúp cho công việc sự nghiệp hanh thông, ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn.

Vòng Tay Đá Quý Phong Thủy có những công dụng gì
Vòng Tay Đá Quý Phong Thủy có những công dụng gì

Công dụng sẽ phụ thuộc vào tính chất, màu sắc của từng loại đá quý đó. Nhưng tóm lại các loại vòng tay đá quý phong thủy thì đều mang trong mình những công dụng như sau:

 • Mang đến tinh thần sáng suốt, minh mẫn để người sở hữu nhìn nhận những vấn đề và quyết định đúng đắn.
 • Mang đến may mắn, bình an cho chủ sở hữu.
 • Giúp trị các bệnh cao huyết áp, các bệnh liên quan đến đầu óc.
 • Đầu óc, tinh thần thư thái ngủ ngon hơn và có những giấc mơ đẹp. Giảm hiện tượng bóng đè và mơ hoang.
 • Có thể trị bệnh hiếm muộn ở cả nam và nữ.
 • Giúp cho tinh thần thoải mái, an toàn an tâm khi mang vòng tay.

Và những chiếc vòng tay ấy chỉ phát huy hết công dụng thực sự khi có được sự hòa hợp giữa người đá, không phải khi đeo vòng tay đá quý phong thủy này thì ai cũng sở hữu được các tác dụng trên. Phải chọn vòng tay hợp cung mệnh, tuổi tác của người đeo.

Cách dùng vòng đá phong thủy như thế nào để mang lại hiệu quả nhất?

Sau khi biết được công dụng của vòng tay đá quý phong thủy thì người đeo nên lựa chọn những chiếc vòng thực sự phù hợp với mình để sở hữu được những công dụng trên, cảm nhận được những lợi ích của chúng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của người đeo theo năm sinh, giới tính theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có 4 nhóm màu, tương sinh, tương hợp, khắc chế và bị khắc chế.

Màu sắc tốt nhất nên đeo ưu tiên là chọn màu tương sinh và sau đó là tương hợp để có thể sở hữu được công dụng phong thủy tối đa của đá quý.

Cách chọn vòng tay phong thủy theo mệnh

Vòng tay đá quý phong thủy cho mệnh Kim

Những người mệnh Kim là đại diện cho sự hòa hợp đất trời. Các loại vòng tay làm từ đá quý thiên nhiên sẽ hợp với mệnh này. Là những người có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, thích sự đơn giản và gọn gàng vì vậy, những chiếc vòng tay đá màu sắc hài hòa và đơn giản sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho người mệnh Kim.

Vòng tay đá quý phong thủy cho mệnh Kim
Vòng tay đá quý phong thủy cho mệnh Kim

Những lưu ý màu sắc khi lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

 • Màu tương sinh: loại đá quý có màu vàng đất, nâu đất,… như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
 • Màu tương hợp: các loại đá quý màu trắng, xám,.. từ các loại đá như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar,…

Vòng tay đá quý phong thủy mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc là đại diện cho sự kết nối sự sống của cây. Là những người có tính hòa đồng, chu đáo. Những vòng tay đá quý phong thủy có phù hợp với mệnh Mộc:

 • Màu tương sinh: sử dụng các loại đá quý có màu đại diện cho nước như xanh nước biển, đen, xám, xanh lam. Những loại đá quý có màu tương ứng như đá thiên thạch, đá huyền vũ; đá mã não xám; màu xanh có thể là đá topaz, đá aquamarine, đá sapphire, hay đá Tanzanite …
 • Màu tương hợp: hòa hợp với những màu sắc của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời trong các loại đá quý như đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,…

Vòng tay đá quý phong thủy mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng nhưng luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới. Thường là những người có tài trong giao tiếp và các mối quan hệ.

Vòng tay hợp mệnh Thủy
Vòng tay hợp mệnh Thủy
 • Màu tương sinh: Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên mang đá quý có màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng nhạt trong các loại đá quý như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar,…
 • Màu tương hợp: Người mệnh Thủy sẽ là những màu sắc của Hành Thủy như xanh nước biển, đen, xám của Đá Lưu ly xanh, Aquamarine, Thạch anh khói, Turquoise,…

Vòng tay đá quý phong thủy mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa đại diện cho sự nóng bỏng của mùa hè, sở hữu tính cách mạnh mẽ, sôi động luôn tràn đầy đam mê với năng lượng nhiệt huyết.

 • Màu sắc tương sinh: Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa sẽ có màu sắc tự nhiên thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại đá có màu sắc này như đá aventurine, ngọc cẩm thạch, hay Emerald,…
 • Màu sắc tương hợp: màu sắc đặc trưng của lửa gồm có màu đỏ, hồng, cam, tím như mã não đỏ, đá garnet, hay đá carnelian, đá rhodonite, đá opal đỏ, hoặc ruby,…

Vòng tay đá quý phong thủy mệnh Thổ

Người mệnh Thổ đại diện cho sự phát triển của sinh vật. Với tính cách khiêm tốn, nhẹ nhàng. Người mệnh Thổ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

 • Màu tương sinh: Hỏa sinh Thổ là vì mọi vật sau khi bị đốt cháy đều sinh ta tro, bụi, chọn những màu sắc biểu trưng cho mệnh Hỏa như: đỏ, đỏ cam, hồng,… trong các loại đá như Ruby, Gannet, Thạch anh tím, san hô đỏ, Hổ phách, Sugilite, Pietersite, Mã não, nam hồng, Chalcedony,…
 • Màu tương hợp: chọn các màu như vàng đậm, vàng đất, nâu đất như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,…

Đeo vòng tay đá quý phong thủy tay nào ?

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay trái khi tham gia các buổi tiệc, buổi họp mặt quan trọng, hay những kỳ thi quan trọng có thể giúp tinh thần thoải mái, tăng sự tự tin, sáng tạo, may mắn dễ tạo cảm giác dung hòa và gặp nhiều may mắn.

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay phải khi đến những nơi đông người, nơi cảm thấy bất an, những nơi đầy âm khí để tránh sát khí, cạm bẫy và lừa lọc.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang