Tư vấn nhanh

Màu Sắc Trang Phục Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Chúng ta thường chọn màu sắc trang phục dựa theo tâm trạng, hoàn cảnh hay thời tiết. Màu sắc trong trang phục là cảm nhận thị giác có được do sự cộng hưởng tương tác giữa tất cả những thành phần có màu từ trang phục cho đến con người. Trang phục là sự biểu lộ cá tính, cái riêng, bản sắc của con người.

CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu xem ý nghĩa màu sắc đối với trang phục có giúp ích cho chính bản thân hay ảnh hưởng đến phong thủy không?

Nhà Văn, Nhà Báo, Chủ Bút

Nên mặc quần áo đủ màu, cách ăn mặc nhiều màu, hoa lá cành giúp nắm bắt mọi câu chuyện, nhiều ý tưởng. Mặc đồ toàn một màu đen không khí chung quanh trầm lặng. Màu đỏ hoặc xanh lục nghĩ ra được nhiều ý hay lạ.

Màu Sắc TrangPhụcHợp Với Sở Thích Riêng

Ngoài nhu cầu nghề nghiệp, màu sắc y phục cũng nhằm phục vụ sở thích riêng mỗi người. Nhìn cách ăn mặc, người ngoài có thể đoán biết tâm trạng chúng ta. Nếu bạn muốn chào mời một món hàng, bản sách báo, nhà cửa… nên mặc quần áo nhiều sọc màu. Bởi tâm lý mỗi người mua có khác. Có người tử tế, có người lại khó tính. Vì thế nên ăn, mặc nhiều màu sặc sỡ cũng có lợi vì phải tiếp xúc chỗ đông người qua lại, mỗi người mỗi dạng khí.

Màu sắc trang phục chọn theo nhu cầu

Yêu cầuXanh lụcMàu sángĐỏTrắngĐen XámNâu vàngHồngNhiều màu
Nhu cầu mua bánĐúngĐúng
Tìm việc làmĐúngSaiSaiSai
Giảm cânĐúng
Giải tríĐúng
Kết hônĐúngĐúng

Màu Sắc Trang Phục Chọn Theo Nhu Cầu

Một số màu sắc ghi trên sơ đó nay dành cho quần áo, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp hoặc trong sinh hoạt đặc biệt của cuộc sống thường ngày.

Màu sắc trang phục chọn theo nhu cầu
Màu sắc trang phục chọn theo nhu cầu

Trường hợp bạn đang tìm việc làm, nên ăn mặc màu xanh lơ hoặc màu lục, có nhiều hứa hẹn tương lai. Tránh không mặc đồ đen, hoặc nguyên bộ màu trắng, không có mảy may hy vọng nào. Và cũng nên tránh không mặc màu đỏ, hoặc màu khó con, người tiếp nhận cảm thấy khó chịu.

Màu sắc có khi còn khích lệ tinh thần trong công việc, học tập hay trong giao tiếp xã hội. Học sinh trung học, tiểu học tránh không ăn mặc hoài một màu. Quần áo học sinh nên sắm đủ màu – không dùng một bộ nâu, xanh, hoặc lục mãi được. Dù đồng phục học sinh còn nhiều hạn chế, cũng nên dành riêng một số đủ màu nếu có thể được, đồng phục học sinh nên đổi màu.

Màu sắc giúp ổn định khí lực, giúp con người khắc phục nhiều hạn chế trong giao tiếp xã hội. Cụ thể, người hay quên muốn khắc phục nhược điểm của mình nên mặc đồ đen, màu vàng hoặc trắng, đó là những màu chú trọng khuôn khổ gò ép để tập trung tư tưởng. Những người này không nên mặc đồ đỏ, dễ bị xao lãng. Đôi khi cần tăng hiệu quả công tác cũng nên mặc đồ nhiều màu hoặc thắt cà vạt đủ màu, đồ màu đỏ hoặc xanh lục.

Quần áo trắng hoặc đen là những người chú trọng đến bản thân nhiều hơn là lo cho công việc, làm giảm năng suất công tác. Những người muốn được hòa mình với đám động thì nên mặc đồ màu hồng đào hoặc đủ bảy màu của cầu vồng. Còn những người cần bồi dưỡng trí nhớ, tạo được cảm hứng nên mặc đồ nhiều màu sặc sỡ hoặc đồ màu xanh lơ, đỏ hoặc tím.

Đối với những người còn theo chế độ ăn kiêng, giảm bớt cân nên mặc đồ trắng vì màu trắng trông người mập ra nhắc nhở họ bớt thèm ăn. Màu trắng còn nhắc nhở họ chú ý nhiều hơn món ăn thường ngày. Người mặc đồ trắng phải cẩn thận không trộn thức ăn vì đã được nhắc nhở không nên làm bẩn quần áo.

Một số người vì nhu cầu cần theo đuổi một công việc gì đó có thể hiểu được vì sao phải ăn mặc một màu đúng như đô hình bát quái ngũ hành. Cụ thể một nữ diễn viên điện ảnh muốn thử thời vận may ra thành công trong một vai diễn có thể mặc đồ màu đỏ. Con nhà đầu tư nên mặc đồ y như đã chỉ định tại cung “tiền tài”, đó là những mảng màu xanh lơ, lục, đỏ hoặc tím. Thế nên sự chọn lựa một màu thích hợp giúp tăng thêm khi lực mang lại nhiều may mắn về lâu về dài.

Các ví đựng tiền thường là màu đen thì tốt hơn vì thuộc hành thủy liên quan đến chuyện tiền nong theo quan niệm người Trung Quốc. Ngoài ra, ví còn làm bằng loại da màu trắng, xanh lơ, hoặc lục đều tốt cả, trắng thuộc hành kim – kim sinh thủy (đen). Thủy dưỡng mộc (lục, xanh lơ) hạp nguyên lý ngũ hành tương sinh.

Chuyện tiền nong, trang phục theo quan niệm người Trung Quốc
Chuyện tiền nong, trang phục theo quan niệm người Trung Quốc

Những chỉ dẫn trong sách này gồm những lời khuyên chỉ lý đôi với bạn đọc nào ham chuộng màu sắc như một phần của cuộc sống thường ngày. Phụ nữ thường dùng son phấn đều hiểu rõ màu dịu mát trang điểm ban ngày còn buổi tối thì đánh phấn màu sáng hơn mới thấy dễ chịu. Nếu bạn đang tìm người yêu nên sử dụng màu son phấn cho bắt mắt — phải hấp dẫn mới được.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang