Tư vấn nhanh

Ngày tốt chuyển nhà mang đến tài lộc

Ngày đăng: 28/10/2023 | Chuyên mục: Ngày tốt
Chia sẻ

Xem ngày tốt chuyển nhà là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với gia chủ. Ông bà ta vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và chuyển nhà là vấn đề lớn đối với gia chủ do đó xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp tránh những điều chẳng lành, tránh những trở ngại cho cuộc sống, công việc.

Chuyển nhà vào ngày tốt được cho là sẽ mang lại điềm lành, hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà.

Vậy làm sao để chọn được ngày tốt chuyển nhà mang đến tài lộc ? CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tại sao phải chọn ngày tốt chuyển nhà?

Bất kể là làm việc gì, động thổ, xây nhà, cưới hỏi… gia chủ đều xem ngày giờ tốt để thực hiện. Với mong muốn được an lành thuận lợi trong những việc trọng đại này. Tất nhiên chuyển về nhà mới cũng không thể bỏ qua khâu xem ngày tốt chuyển nhà.

Tại sao phải chọn ngày tốt chuyển nhà
Tại sao phải chọn ngày tốt chuyển nhà

Có thờ có thiêng, điều này không chỉ đến từ nét văn hóa đặc trưng của ông cha ta mà nó còn được chứng minh qua góc nhìn của phong thủy.

 • Về mặt phong thủy: Ngày tốt chuyển nhà đảm bảo được yếu tố “thiên thời địa lợi”. Nhờ xem ngày tốt chuyển nhà mà gia chủ có được sự hưng thịnh, may mắn, tiền tài.
 • Gia chủ chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ được bề trên chứng giám, phù hộ. Từ đó công việc, gia đạo yên ổn, êm ấm. Thêm nữa, chọn ngày tốt chuyển nhà có ý nghĩa tích cực về mặt tinh thần. Đây là ngày vui của cả gia đình, mỗi thành viên đều phấn khởi, vui vẻ.

  Hướng dẫnchọn ngày chuyển nhàmột cách thuận lợi nhất

  Hướng dẫn chọn ngày chuyển nhà một cách thuận lợi nhất
  Hướng dẫn chọn ngày chuyển nhà một cách thuận lợi nhất

  Dựa theo hoàng đạo

  Ngày hoàng đạo chuyển nhà là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn.

  Chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp cho gia chủ có một tâm lý thoải mái khi về nhà mới, mang lại nhiều điều may mắn sức khỏe tiền tài…

  Dựa theo hướng nhà

  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Đông thuộc hệ Mộc: không nên chuyển nhà vào ngày Dậu, Sửu, Tỵ thuộc hệ Kim
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Tây thuộc hệ Kim: không nên chuyển nhà vào các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam thuộc hệ Hỏa: không nên chuyển nhà vào các ngày Tý , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.
  • Ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc thuộc hệ Thủy: không nên chuyển nhà vào các ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

  Dựa theo ngũ hành

  Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành là dùng mệnh của gia chủ tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau, tương ứng với các ngày mang hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ.

  Thông thường, chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành, gia chủ nên ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Kim tượng trưng cho vàng bạc, phú quý. Thủy là nước. Chọn ngày hành Kim hoặc Thủy đều sẽ mang đến may mắn về đường tiền tài cho gia chủ, ngụ ý tiền vào như nước. Gia chủ tránh chuyển nhà ngày mệnh Hỏa để tránh những bất hòa, điềm xui khi chuyển tới nhà mới.

  Ngoài ra, gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để chọn ngày tương sinh, tương hợp. Chẳng hạn người mệnh Kim nên chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim. Hành của các ngày trong năm được cập nhật trong bảng lục thập hoa giáp hoặc nhiều loại lịch phong thủy hiện nay.

  Dựa theo tuổi gia chủ

  Chuyển nhà nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi gia chủ, tránh ngày xung khắc với tuổi. Ví dụ tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên chọn các ngày Sửu, Tỵ, Dậu, chọn ngày hành thổ vì kim sinh thổ.

  Để xác định ngày hợp tuổi nhập trạch, gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy hoặc nghiên cứu sách tử vi.

  Những ngày chuyển nhà gia chủ nên tránh

  • Loại trừ ngày xấu: tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

  Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người chết. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

  • Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ

  Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa…

  Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển nhà chuyển cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải điều kỵ.

  • Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

  Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

  • Tránh ngày khắc hướng nhà

  Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh thì gia chủ cũng nên tránh các ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh với hành ấy, tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

  Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang