Tư vấn nhanh

Ngày tốt khoan giếng mang lại tài lộc

Ngày đăng: 28/10/2023 | Chuyên mục: Ngày tốt
Chia sẻ

Ngày nay, việc xem ngày tốt khoan giếng không chỉ giúp cho công việc được thuận lợi mà còn được cho là sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Từ lâu, việc xem ngày tốt trước khi làm những việc quan trọng trong cuộc sống đã trở thành một phong tục tín ngưỡng quen thuộc của người dân Việt Nam. Và khi đó, việc chọn ngày tốt khoan giếng sẽ giúp cho chủ nhà có được một nguồn nước sạch, an toàn, đồng thời cũng là cơ hội để tạo thêm may mắn, tài lộc cho gia đình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách xem ngày tốt khoan giếng mang lại tài lộc cho mình.

Xem ngày tốt khoan giếng
Xem ngày tốt khoan giếng

Vì sao cần xem ngày tốt khoan giếng?

Việc khoan giếng được xem là một công việc quan trọng và có ảnh hưởng đến đất đai của khu vực sinh sống. Tương tự như việc xây dựng nhà cửa, khoan giếng cũng cần phải được lựa chọn ngày tốt, phù hợp với mệnh số của gia chủ và phong thuỷ nhà cửa. Việc xem ngày tốt khoan giếng được đánh giá là cách để giúp gia chủ thu hút được nhiều vượng khí và may mắn. Gia chủ cần chọn vị trí hợp phong thuỷ và khoan giếng vào ngày đẹp để đảm bảo rằng công việc sẽ được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi. Ngoài ra, việc khoan giếng vào ngày tốt còn giúp gia chủ hóa giải các rủi ro và xui xẻo, mang lại bình an, sung túc cho gia đình.

Tóm lại, việc xem ngày tốt khoan giếng là một phương pháp phong thuỷ cổ truyền giúp gia chủ thu hút vượng khí, đem lại may mắn và tiến hành công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Lựa chọn vị trí phù hợp khi khoan giếng

Việc tìm vị trí phù hợp để đào hoặc khoan giếng là rất quan trọng theo quan niệm phong thuỷ, bởi vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước cũng như tình hình vận mệnh của gia đình. Khoan giếng vào những ngày phù hợp là quan trọng, nhưng chọn vị trí hợp phong thuỷ lại càng quan trọng hơn. Theo các chuyên gia phong thuỷ, khi khoan giếng nên tránh các vị trí ở chính giữa hướng ra trước của ngôi nhà, vì giếng nước thuộc về hành thuỷ, ngoài ra cũng không nên đặt ở các vị trí trung tâm của căn nhà. Đồng thời, giếng cũng không nên đặt ở vị trí đối diện bếp nấu.

Sức khỏe của gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu giếng nước đặt ở các vị trí không phù hợp. Việc chọn vị trí hợp phong thuỷ cho giếng nước cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng.

Nên tránh khoan giếng tại các phương Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Thân, Ngọ, Tuất và các cung Khảm, Ly, Đoài, trong khi các phương Hợi, Nhâm, Quý, Tỵ, Đinh, Mùi và các cung Tốn, Khôn được xem là phù hợp để khoan giếng.

Xem ngày tốt khoan giếng mang lại tài lộc cho gia chủ

Ngày tốt khoan giếng mang lại tài lộc
Ngày tốt khoan giếng mang lại tài lộc

Để xem ngày tốt khoan giếng, có thể xem xét chọn ngày Canh Tý, Ất Tỵ, Giáp Thân, Quý Sửu, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Tân Hợi. Ngoài ra, cũng nên xem tuổi của gia chủ và tránh các tuổi xung và hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu của gia chủ.

Nếu muốn tìm ngày tốt theo sách Theo Ngọc Hạp Thông Thư, có thể chọn các ngày có can chi thuộc Giáp Tý, Ất Sửu, Giáp Ngọ, Canh Tý, Tân Sửu, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Tân Dậu, Quý Dậu để đào giếng.

Để chọn ngày tốt khoan giếng, cần xem xét nhiều yếu tố, bao gồm ngày có tuổi hợp và ngũ hành tương sinh với mệnh của gia chủ, kiến trừ thập nhị khách, Nhị Thập Bát Tú và Ngọc Hạp Thông Thư.

Nếu cần thi công khoan giếng ngay, chủ nhà có thể tiến hành vào một ngày bình thường, sau đó chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày để khởi công.

Ngày cần tránh tiến hành khoan giếng

Trong quá trình xem ngày tốt khoan giếng, nên tránh chọn các ngày có khắc tuổi và ngũ hành khắc mệnh, bao gồm các ngày Tam Nương, Sát Chủ, Không Vong, Xích Khẩu, Thọ Tử, và Vãng Vong.

Những điều kiêng kỵ khi khoan giếng

Câu tục ngữ “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cho biết rằng việc tôn kính và tuân thủ các quy tắc và quan niệm truyền thống sẽ mang lại may mắn và thành công. Vì vậy, khi khoan giếng, ngoài việc chọn ngày tốt khoan giếng, gia chủ cũng nên quan tâm đến vệ sinh và an toàn.

Vị trí khoan giếng cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tránh các điều kiêng kỵ. Gia chủ nên tránh những vị trí như:

  • Không khoan giếng gần nhà vệ sinh, hầm phốt, hố ga và các vị trí phạm phong thuỷ
  • Không nên khoan giếng gần bếp hoặc đối diện bếp vì Thuỷ và Hoả tương khắc nhau trong ngũ hành
  • Không nên khoan giếng tại phương tọa giữa nhà vì phạm nguyên tắc phong thuỷ, và nên khoan giếng phía bên trái trước nhà để hướng đến Thanh Long đại diện cho Thuỷ.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềngày tốt, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang