Tư vấn nhanh

Những điều kiêng kỵ đối với phong thủy cửa sau

Ngày đăng: 06/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Ai cũng biết phong thủy cửa trước rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nhưng phong thủy cửa sau cũng rất được chú trọng. Nếu cửa trước được ví là miệng nơi thu hút tài lộc, thì cửa sau được xem là đôi mắt thần lưu giữ tài lộc. Vì vậy, khi bố trí cửa sau cũng cần phải chú ý những điều kiêng kỵ để tránh gặp bất lợi mà ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Cùng Phước Khangtìm hiểu những điều kiêng kỵ đối với phong thủy cửa sau qua bài viết dưới đây nhé !

cửa sau ngôi nhà
Những điều kiêng kỵ đối với cửa sau

“ Tiền vào cửa trước, Tiền ra cửa sau” thường dùng để nói đến việc tài sản thất thoát tiêu hao. Nghĩa là có tiền bạc nhưng không giữ được, không đọng tài lộc. Cửa sau rơi vào những điều kiêng kỵ sẽ khiến gia đình không thịnh vượng cũng như vượng khí từ đó cũng ra đi.

Những kiêng kỵ phong thủy cửa sau

Không làm cửa sau đối diện với cửa trước

Trong phong thủy, có quy luật “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng” vậy nên khi làm cửa sau nên tránh việc đặt cửa sau thẳng hàng hay đối diện cửa chính, bởi sẽ thu hút lưu thông tà khí khi hai cửa ở trên một đường thẳng.

Giống như cửa trước và cửa sau đối diện trực tiếp với nhau, không có chỗ che chắn giữa hai bên, không thể tàng phong và tụ khí trong nhà, điều này có tác dụng bất lợi là khí thất thoát ra ngoài, tài lộc của gia đình sẽ bị tổn hại còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

cửa sau đối diện với cửa trước
Không làm cửa sau đối diện với cửa trước

Không đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị

Tài vị là hướng quan trọng nhất trong phong thủy của căn nhà. Có liên quan đến sự hưng suy về tiền tài, sự nghiệp và công danh gia chủ. Do đó, việc bố trí tài vị đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa sau nói riêng.

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong căn nhà của bạn. Nếu cửa sau nhà đặt ngay vị trí này sẽ tài lộc tiêu tán, khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “bay đi”.

Không đặt cửa sau nhà đối diện hung địa

Hung địa chính là đất xấu. Nghĩa là khi làm cửa sau, tránh hiện tượng mở cửa ra trông thấy những khu đất xấu, có nhiều âm khí như bãi rác, bệnh viện, nghĩa địa,… Âm khí sẽ theo cửa sau đi vào trong nhà gây nên bất lợi cho gia chủ.

Nếu trong nhà có hai lối ra vào thì hai lối ra vào này thuộc về lỗ thông khí trong nhà, lỗ khí không được đối diện nhau, cho nên cửa sau của nhà không được đối diện với cửa chính của nhà. ngôi nhà, nếu không nó sẽ chạm vào điều cấm kỵ của Phong Thủy! Giống như cửa trước và cửa sau đối diện trực tiếp với nhau, không có chỗ che chắn giữa hai bên, không thể tàng phong và tụ khí trong nhà, điều này có tác dụng bất lợi là khí thất thoát ra ngoài. được hình thành, tài lộc của gia đình sẽ bị tổn hại, và tài lộc của gia đình có thể sẽ sa sút!

Cửa sau nhà không được đối diện với phòng vệ sinh

cửa sau đối diện nhà vệ sinh
Cửa ra vào đối diện với phòng vệ sinh là “bất thích ô uế”

Điều rất cấm kỵ trong phong thủy truyền thống, cấu trúc bố cục truyền thống của các công trình nhà ở ở nước ta không được nằm trên một đường thẳng với cửa phòng vệ sinh và cửa sau của ngôi nhà, cửa phòng ngủ và cửa sau của phòng ngôi nhà. Theo phong thủy, nếu các cửa đối diện nhau, không tụ khí thì khí từ cửa sau vào nhà sẽ xung thẳng, không tốt cho tài vận và sức khỏe.

Theo quan điểm của phong thủy, phòng tắm có âm khí cô độc, cửa đối diện với cửa ra vào sẽ khiến âm khí cô độc xông vào cửa sau, điều này đương nhiên không tốt.

Cửa ra vào đối diện với phòng vệ sinh là “bất thích ô uế”, đồng thời phòng vệ sinh không nên đặt ở nửa sau của căn nhà, chỉ ở phía trong, nếu thẳng hàng với cửa sau của ngôi nhà, vì nó có khả năng gây ra thiệt hại về tài sản cho người đàn ông.

Cửa sau nhà không được đối diện với bếp nấu

Tránh đặt bếp đối diện với cửa sau của ngôi nhà. Trong phong thủy có câu “mở cửa nhìn bếp thì hao tài tốn của”, có nghĩa là bếp đối diện với cửa ra vào, hai cửa tạo thành một đường thẳng thì sẽ có điềm xấu.

Theo phong thủy, bếp nấu chủ quản tài lộc của gia đình, vì bếp rất nóng là khí của dương độc, âm không sinh, dương không sinh. Cửa sau của ngôi nhà là nơi sinh khí, khí của dương xông vào cửa sau của ngôi nhà, chặn khí của cải vào, dẫn đến tài sản không tích tụ được, tiền của bị lãng phí.

Ngoài ra, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của gia đình, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu cửa sau của nhà đối diện thẳng với cửa bếp cũng là một vận thế xấu, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, dễ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh dạ dày, bệnh ngoài da.

Tránh đường xông vào cửa sau nhà

Cái gọi là Lục Xung có nghĩa là con đường đi thẳng vào cửa sau của nhà, trong phong thủy có câu “phúc đi vòng tránh đi đường thẳng”, dễ khiến phú quý không bền vững, thị phi rất khó để thu thập may mắn của cải.

Cửa sau nhà kiêng kỵ góc nhọn

Hình thức có góc nhọn đối diện với cửa sau trong phong thủy truyền thống được gọi là “góc nhọn tà”, góc nhọn giống như dao sắc, không có lợi cho việc tích tụ năng lượng, có xu hướng tạo cho người ta cảm giác khó chịu, tâm trạng bất an và nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, dễ bị buồn chuyện trong nhà.

cửa sau ngôi nhà
Những điều kiêng kỵ đối với phong thủy cửa sau đối với đường đi

Cấm kỵ phong thủy tránh cửa trước thay vì cửa sau

Do trang trí kiến ​​trúc và thiết kế của nhiều ngôi nhà, một số người thích đi vào bằng cửa sau, trong khi cửa trước hầu như không được sử dụng. Tuy tiện lợi nhưng cũng sẽ mang đến những tác hại, chúng ta biết rằng cửa chính là nơi tiếp nhận Khí, còn cửa sau là nơi thải khí bẩn, nếu khí chỉ được thải ra mà không được hấp thụ thì sẽ dẫn đến trường khí bị đình trệ, người nhà sẽ dễ bệnh tật và bệnh đường tiêu hóa.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang