Tư vấn nhanh

Những lưu ý của phong thủy phòng khách

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Phong thủy phòng khách có 1 vài trò vô cùng quan trọng trong việc tránh những “điềm xui”, tăng vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bố trí phòng khách đúng phong thủy thì phòng khách gia chủ sẽ không còn sự tẻ nhạt mà còn tăng thêm sự thịnh vượng cho cả gia đình. CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu phong thủy phòng khách chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình quây quần bên nhau cũng như là nơi đón tiếp gặp gỡ, tiếp đãi khách và giải trí.

Phong thủy phòng khách tốt sẽ mang đến vận thế của gia đình và sự dung hòa các mối quan hệ trong gia đình. Nếu bố trí phong thủy phòng khách phạm các quy tắc thì tình hình tài lộc sẽ ngày càng giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những lưu ý của phong thủy phòng khách

Những lưu ý của phong thủy phòng khách
Những lưu ý của phong thủy phòng khách

1. Vị trí phong thủy phòng khách

Bố cục phong thủy phòng khách nên bắt đầu từ vị trí của phòng khách. Phòng khách nên đặt ở nửa trước của ngôi nhà, gần cổng để có thể hấp thụ trực tiếp khí đi vào từ cổng. Nếu phải đi qua hành lang để đến phòng khách thì hành lang đó phải được giữ sạch sẽ, đủ ánh sáng, ánh sáng phải đủ để tránh sinh khí vào phòng khách. Nếu là thiết kế gác lửng thì phòng khách nên đặt ở tầng dưới.

Bố cục của phòng khách nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, khu vực ghế ngồi không được dồn vào góc phòng, sofa không được áp sát vào xà. Nếu phòng khách hình chữ L, có thể chia thành hai khu vực vuông vức với nội thất, có thể coi như hai phòng riêng biệt.

2. Lối đi phòng khách

Cửa chính không nên nối liền với lối đi. Phong thủy nhà sẽ trở nên xấu bởi các luồng khí không tốt sẽ đi thẳng vào nhà và ảnh hưởng đến trực tiếp đến các thành viên trong gia đình.

Khi bố trí lệch nhau điều này sẽ giúp những luồng khí tốt ở lại trong nhà lâu hơn, nội thất trong nhà cũng không bị lộ ra bên ngoài.

3. Màu sắc phòng khách

Màu sắc của phòng khách không nên quá sáng. Nếu màu sắc quá phức tạp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý gia chủ và sự cân bằng ngũ hành của màu sắc.

Màu sắc phong thủy phòng khách
Màu sắc phong thủy phòng khách

4. Ánh sáng phòng khách

Phòng khách nên sáng sủa, trong phong thủy gọi là sảnh sáng phòng tối. Đảm bảo sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Vào ban đêm, nên sử dụng ánh sáng chính cùng với ánh sáng cục bộ để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống gia đình. Màu sắc và nhiệt độ của ánh sáng sẽ khiến không khí trong nhà lưu thông lên xuống, tạo nên phong thủy tốt.

Khi phòng khách quá tối tăm, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. Ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, vi khuẩn phát triển hơn.

Nguồn ánh sáng cửa chính tốt sẽ mang nguồn năng lượng tích cực, giúp vượng khí cho phòng khách trở nên tràn ngập nhiều may mắn và tài lộc hơn.

5. Trang trí phong thủy phòng khách

Không nên treo các vật sắc nhọn như kiếm, súng, huy chương và thú nhồi bông lên tường. Bởi vì những vật phẩm này có thể tạo ra Âm khí, có thể dẫn đến cãi vã hoặc bạo lực.

Việc trang trí phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào lối sống và thẩm mỹ của người ở. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy. Cách bố trí của bất kỳ linh vật phong thủy nào cũng phải dựa trên tám khía cạnh chính của cuộc sống và phương hướng của bản đồ nguồn gốc và bản mệnh cá nhân.

Tủ đựng đồ trong phòng khách phải được kê sát tường, sofa cũng phải đối diện cửa ra vào hoặc tivi không nên bố trí quay lưng về phía cửa. Bởi bàn ghế phòng khách và cửa đại diện cho quan hệ giữa các cá nhân không được hòa thuận, dễ xảy ra mâu thuẫn.

6. Tránh để xà ngang áp đỉnh trên bộ bàn ghế, sofa

Thông thường phòng khách thường bố trí bộ bàn ghế hay sofa. Thanh xà ngang nên bố trí tránh sao cho không đè lên bộ sofa bởi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên.

Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên bị bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong xã hội và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Để tránh được thanh xà ngang này, anh chị bố trí bộ bàn ghế, sofa vừa phải và tránh hướng thanh xà đè lên bộ sofa.

7. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Những đồ vật trang trí với họa tiết hình tròn sẽ mang lại bầu không khí ấm cúng, trọn vẹn và hài hòa. Đèn tròn, đồng hồ,… sẽ giúp không gian sinh động, ấn tượng và ý nghĩa hơn.

8. Tránh cầu thang đối diện với cửa chính

Phong thủy phòng khách cần lưu ý đến vị trí cửa chính. Cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây hiện tượng thất thoát tài lộc, vận may của gia chủ.

9. Tránh sử dụng tranh treo tường mãnh thú

Việc trang trí tranh phong thủy trong nhà là tốt nhưng với mỗi hình ảnh sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Đặc biệt nên tránh trang trí bằng các loại tranh hình vật mãnh thú, điều đó có thể gây nên sát khí nặng và mang đến tai họa cho gia chủ.

Thông thường gia chủ có thể treo tranh hoa, cây cối, phong cảnh hay động vật tốt lành như cá, chim, ngựa,… Nhưng nếu có sở thích reo rồng, hổ, đại bàng,.. thì cần đặc biệt chú ý đến việc các thành viên đối mặt với các con thú trong bức tranh, tạo nên hình thức phòng thủ đe dọa bản thân có thể sẽ gây tai họa bất ngờ.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

 

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang