Tư vấn nhanh

Những lưu ý đối với phong thủy cửa sổ

Ngày đăng: 06/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Tục ngữ có câu “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” cửa sổ cũng giống như mắt, mũi, miệng của một ngôi nhà, ảnh hưởng đến sự ra vào của mọi luồng khí, đồng thời cũng gắn liền với các loại vận may. Vì vậy, những lưu ý phong thủy của cửa sổ là rất quan trọng.

Có thể thấy, phong thủy cửa sổ đối với phong thủy nhà ở cũng là một điều vô cùng quan trọng. CùngPhước Khangtìm hiểu chi tiết phong thủy cửa sổ qua bài viết dưới đây nhé !

cửa sổ phong thủy
Những lưu ý đối với cửa sổ phong thủy

1. Cửa sổ không được đối diện với cửa ra vào

Theo phong thủy, nếu cửa sổ đối diện thẳng với cổng sẽ gây ra thế “Sát Khí”. Khi đi vào bằng cổng, nếu cổng đối diện trực tiếp với cửa sổ thì tốt nhất nên làm đặt thêm một tấm bình phong hay rèm che giữa lối vào cổng và cửa sổ để ngăn cách.

2. Không nên có mái che trước cửa sổ

Trước cửa sổ không nên có vật chắn để hấp thụ ánh sáng mặt trời và không khí vào phòng, đồng thời cũng là một trong những nơi giao tiếp giữa người trong phòng với ở ngoài phòng.

Nếu phía trước cửa sổ bị các chướng ngại vật như nhà cao tầng, trại nuôi chắn ngang thì không những cản tầm nhìn của người ở mà còn cản đường sinh khí và tài khí của căn phòng.

3. Tủ quần áo không nên để cạnh cửa sổ

tủ quần áo đặt cạnh cửa sổ là không nên
Tủ quần áo không nên để cạnh cửa sổ

Tủ quần áo trong phong thủy tượng trưng cho phú quý, cửa sổ là nơi có khí lưu thông, nếu tủ quần áo kê sát cửa sổ sẽ dễ dẫn đến tài lộc thất thoát qua cửa sổ, đồng nghĩa với việc tiền bạc không ở lại lâu.

4. Mặt ngoài của cửa sổ không được đối diện với trường khí xấu

Cửa sổ kết nối trong nhà và ngoài trời, nếu cửa sổ không được định hướng xác định, đối diện với đường bên ngoài, cột điện, góc nhọn của tòa nhà,… điều đó không mang lại may mắn mà có thể mang đến tai họa, tài lộc thậm chí là sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cửa sổ không được đối diện với bệnh viện, đền thờ,… Bởi trong phong thủy, tà khí ở những nơi này dễ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

5. Hai cửa sổ không nên đối diện nhau

Hai cửa sổ không nên đối diện nhau, trong phong thủy nếu hai cửa sổ phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho gió và khí vào trong phòng khó lưu thông, không có lợi cho việc tích tụ danh lợi, sức khỏe.

6. Không nên có quá nhiều cửa sổ trong nhà

Về mặt phong thủy, cửa sổ là khí cảng của ngôi nhà, tức là nơi vận khí ra vào của ngôi nhà, được đặt ở vị trí tốt thì sẽ mang lại may mắn và giải trừ uế khí trong nhà.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều cửa sổ trong nhà, điều đó có nghĩa là rất nhiều điều đúng và sai trong phong thủy. Trong nhà có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn giữa các mối quan hệ con cái và cha mẹ.

Quá nhiều cửa sổ cũng sẽ dẫn đến luồng khí trong nhà bị cản trở, phong thủy rất chú trọng đến việc “tàng phong, tụ khí”, nếu không che được luồng khí trong nhà thì không chỉ tồn tại tà khí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong nhà.

7. Kích thước cửa sổ không được quá lớn hoặc quá nhỏ

Cửa sổ kết nối trong nhà và ngoài trời, chúng có thể đưa luồng khí mới vào và loại bỏ bầu khí xấu trong nhà. Kích thước của cửa sổ liên quan trực tiếp đến sự cân bằng của luồng không khí vào và ra.

Nếu cửa sổ quá lớn sẽ dễ thất thoát khí bên trong, luồng khí thất thoát ra ngoài, không kịp đưa luồng khí mới vào, dễ dẫn đến gia đình bất hòa, quan hệ vợ chồng căng thẳng.

Nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ không có lợi cho việc loại bỏ khí xấu trong nhà kịp thời, không những khiến ánh sáng trong nhà kém, khí bên trong khó áp chế mà còn ảnh hưởng đến tài vận của người ở và sức khỏe con người.

cửa sổ
Kích thước cửa sổ không được quá lớn hoặc quá nhỏ

8. Cửa sổ nên được đẩy ra ngoài hoặc hai bên

Tốt nhất là đẩy cửa sổ ra bên ngoài hoặc sang cả hai bên để không cản trở khu vực phía trước và phía sau của cửa sổ.

Cửa sổ mở quay vào bên trong sẽ khiến người ngồi trong nhà rụt rè, thu mình lại, cửa sổ mở quay vào trong thường bị rèm hoặc mành che chắn, khó mở.

Nếu cửa sổ mở vào trong, đặt cây cảnh hoặc âm khí dưới cửa sở để tăng cường năng lượng trong khu vực.

9. Tránh cửa sổ bị vỡ

Cửa sổ là con mắt phong thủy của ngôi nhà, cửa sổ bị vỡ, hỏng rất dễ gây bệnh cho mắt của người trong nhà.

Hơn nữa, cửa sổ là nơi hấp thụ sinh khí và nhìn ra xa. Nếu cửa sổ xảy ra những điều xấu như hỏng, vỡ điều đó cho thấy năng lượng hấp thụ bị hư hỏng, đây là điều không may mắn và có thể dẫn đến thất thoát tài chính.

10. Cửa sổ hướng Đông

Phong thủy có câu “tử khí từ đông lai” có nghĩa là điềm lành đến từ phía đông, cửa sổ hướng đông hấp thụ điềm lành, có lợi cho tài lộc của người ở.

11. Cửa sổ phía Tây

Theo phong thủy, ngũ hành hướng Tây là Kim, là vị trí tụ tài của tài lộc. Nếu cửa sổ hướng Tây sẽ làm mất đi yếu tố tài lộc trong phòng khách nhà gia chủ.

Nếu cửa sổ phòng khách hướng Tây, nên đặt thêm cây xanh hay tủ trang trí bằng gỗ để cản tài khí, vì Mộc thuộc Kim trong ngũ hành, gỗ có mặt trong nhà hạm ý cho tài lộc tồn tại.

Nếu cửa sổ phòng khách hướng Tây thì rèm cửa nên lấy màu xanh làm chủ đạo. Xanh là màu đại diện của Mộc, cho nên nếu phòng khách hướng Tây bài trí màu này có thể mang đến sự giàu có thịnh vượng.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang