Tư vấn nhanh

Phép Cứu Chữa Dựa Vào Màu Sắc Ngũ Hành

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Ngũ hành là 5 hành tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên vũ trụ đều được tạo ra từ 5 hành tố này. Trong y học, học thuyết ngũ hành được ứng dụng để quan sát quy nạp và nêu lên sự tương quan trong hoạt động sinh lý các tạng phủ, để chẩn đoán bệnh tật, để tìm tính năng và tác dụng thuốc, để tiến hành công tác bào chế thuốc men.

CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu Phép Cứu Chữa Dựa Vào Màu Sắc Ngũ Hành nhé!

Phép Cứu Chữa Dựa Theo Màu Sắc Ngũ HànhLà Gì?

Khi phân giải được ngũ hành, thiếu hoặc thừa thì cơ thể điều hòa theo hai cách nhằm giúp bồi dưỡng khí lực. Phương cách điều hòa ngũ hành ở từng người nhằm rèn luyện nhân cách là tuân theo phép sử dụng màu. Phép cứu chữa sử dụng màu dựa theo ngũ hành vì mỗi người đều có hành riêng, mỗi đức tính, nhân cách khác nhau.

Quả thật mỗi hành tượng trưng cho một đức tính riêng (thời Khổng Tử, theo đạo đức Nho giáo ràng buộc ngũ thường – nhân, nghĩa, lễ, trí, tín với trật tự tự nhiên theo ngũ hành). Mỗi đức tính phù hợp với một màu, kể cả lục phủ ngũ tạng, mùa vụ, phương hướng cũng mang một màu sắc riêng.

Phép cứu chữa dựa vào màu sắc ngũ hành
Phép cứu chữa dựa vào màu sắc ngũ hành

Cụ thể, hành Thổ chỉ tính trung thực, chân thành hợp màu vàng, cam và nâu. Hành Hỏa chỉ chữ lễ, hợp màu đỏ. Hành kim chỉ tính ngay thẳng, thật thà hợp màu trắng. Hành Mộc chỉ lòng nhân từ thương người hạp màu xanh và lục. Hành Thủy chỉ sự hiểu biết, tài khôn khéo, hợp màu đen.

Phép Cứu Chữa Dựa Theo Màu Sắc Ngũ Hành Như Thế Nào?

Mỗi khi tinh thần sa sút, đức tính mỗi người cũng bị suy giảm một phần, nhờ ở màu sắc tương ứng với đức tính đó giúp chúng ta vượt qua được kể cả những mảng màu phu theo. Cụ thể khi bạn cần lấy lại tinh thần, bạn có thể ăn mặc một màu đen, hành Thủy mạnh thêm giúp trí tuệ được thông suốt. Còn màu lục thuộc hành Mộc, Thủy dưỡng Mộc, cũng hợp với bạn và màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim lại sinh Thủy cũng tốt.

Phép cứu chữa theo màu sắc còn được bổ sung thêm những mảng màu tạo dáng đường nét nổi bật. Giả sử, bạn muốn là người giàu lòng từ thiện, bước đầu nên sử dụng màu xanh lục thuộc hành Mộc – màu lục hợp với lòng từ thiện. Kế đến kẻ thêm đường nét màu đen, đỏ. Bởi màu phụ thuộc hành Mộc là màu đen (thuộc hành Thủy, Thủy dưỡng Mộc) chỉ người tài năng trí tuệ và màu đỏ (thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa) phép lễ độ. Thông minh tài trí (màu đen) thông cảm hoàn cảnh người khác, phép lễ độ (màu đỏ) giúp ta giữ gìn lời ăn tiếng nói đối với người khác (những màu này được sử dụng để biểu lộ lòng nhân từ phát sinh từ hành Mộc).

Hành Thổ gồm những màu vàng, cam, nâu chỉ sự tín nhiệm có thể sử dụng để bỏ tật nói dối hay lừa phỉnh. Còn nếu gặp một người đối xử tệ, có ý đồ xấu, gian xảo, hay lợi dụng, nên sử dụng màu trắng hoặc đen để họ bỏ bớt thói xấu, đối xử tốt đẹp hơn.

Màu sắc còn giúp biến cải tính cách nặng về tâm lý cũng chuyển đổi được trạng thái khí. Nếu một người không chịu lắng nghe ý kiến người khác, thường mang nặng tính chủ quan. Khó uốn nắn (khí cứng cỏi như thân trẻ). Họ nên ăn mặc nhiều màu đen, bổ sung hành Thủy suy yếu – thuộc về trí tuệ.

Màu lục nhạt cũng tốt, cùng một hoàn cảnh người mang khí bướng bỉnh, gay gắt (như con nhím) để giảm bớt tính hay nóng nảy, gây hấn nên sử dụng thêm màu đen giúp họ suy nghĩ chín chắn, màu xanh khích lệ lòng thương người. Ngoài ra còn giúp họ dễ chịu hơn, lịch sự hơn với người khác. Đối với những người có tạng khí gay gắt (như còn nhím) nên sử dụng màu thuộc hành Thổ: cà phê, ve (hông xám) hoặc vàng nhạt …

Đối với người Trung Quốc, Thổ là chỉ mọi vật sau cùng rồi cũng trở về cát bụi (đất, Thổ). Khi người chết chọn sâu ba tấc đất, gỗ mục nát, hóa ra đất cát. Cát bụi thuộc về vạn vật muôn loài, nằm nguyên một chỗ, thuộc về hành Thổ, hướng trung tâm. Nói một cách khác, màu sắc thuộc hành Thổ, giữ được thăng bằng cho một người mang khí gay gắt, kiềm chế tính hung hãn, nổi loạn. Hành Thổ vẫn còn tượng trưng câu nói của người Trung Quốc : “Trần gian vây chặt muôn loài”. Sử dụng màu của hành Thổ tính người dễ dãi hơn, cởi mở hơn.

Cũng có khi màu sắc phản ánh trung thực bản chất của hành tương ứng. Cụ thể, màu đỏ thuộc hành Hỏa giúp tăng thêm khí lực. khuyến khích những người hay bị quan chán nản, còn màu đen thuộc hành Thủy lan dịu cơn nóng giãn. Những người hay mộng tưởng, đăng trí nên ăn mặc màu xanh nhạt, màu lục, thuộc hành Mộc, đưa họ trở lại thực tế, dạy cho họ một bài học tốt.

Còn những người bị chứng mộng du nên sơn trần phòng ngủ (hoặc bất cứ nơi nào khi nằm ngủ hay nhìn thấy ) màu lục, giữ chân họ lại, hoặc treo gắn một vật màu lục nhạt để dễ nhìn thấy. Màu lục. thuộc hành mộc, tương trung gốc rễ, người mộng du sẽ được giữ chặt một chỗ mỗi khi giấc mơ diễn ra trong giấc ngủ ban đêm. Còn nếu bạn muốn có cảm giác thư giãn, yên tĩnh nên sử dụng màu lục, rất tốt.

Có khi màu sắc còn giúp cho bạn thích nghi điều kiện trạng thái khí mới mẻ hơn, trái ngược hẳn với cá tính xưa nay. Cụ thể một người không thích phô trương, sống âm thầm, nếu muốn được mọi người chú ý đến nên ăn mặc đồ nhiều màu sặc sỡ. Còn những người quá năng nổ, hoạt bát thì nên chọn màu y phục dịu như màu hồng xám (be), hồng phấn hạn chế bớt sức năng nổ. Và những người trạng thái khí yếu kém, hay đau ốm gặp nạn thường chỉ thích màu tối, sẫm như màu đen, màu xám, thử mặc đồ màu sáng tươi hơn, như hồng tươi. Chỉ nên nắm những bộ đồ riêng biệt. Tránh không mặc đồ toàn màu đen hoặc trắng.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang