Tư vấn nhanh

Phong thủy phòng trọ cần lưu ý những gì ?

Ngày đăng: 06/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Phong thủy phòng trọ thường không được nhiều người coi trọng vì phòng trọ thường chỉ là nơi ở tạm, không có tính chất gắn bó lâu dài và có thể linh hoạt thay đổi. Ngày nay khi không gian mạng càng phát triển, không ít những câu chuyện ma quái khi ở phòng trọ được mọi người chia sẻ rầm rộ làm ảnh hưởng đến tâm lý chọn lựa chỗ ở của khách thuê trọ. Vậy phong thủy phòng trọ cần chú ý điều gì ? Cùng Phước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

phong thủy phòng trọ
Phong thủy phòng trọ

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái

Trong phong thủy phòng trọ kể cả nhà ở, bùa chú hoặc gương bát quái là những đồ vật liên quan đến thế giới tâm linh. Phòng trọ có dán những đồ vật này phần lớn có thể đã xảy ra những yếu tố tâm linh khiến cho người thuê trọ trước hoặc chủ nhà trọ phải dán bùa để bảo vệ.

Do vậy, khi tìm phòng trọ nên lưu ý quan sát kỹ lưỡng các ngóc ngách bên trong và bên ngoài phòng trọ để sớm phát hiện ra những điểm bất thường. Đặc biệt, không nên nghe theo những lý do giải thích không có căn cứ của chủ nhà. Tốt nhất, người thuê nên từ chối những căn phòng thế này.

Thuê phòng vuông vắn để có phong thủy tốt

Phòng trọ bị méo hoặc bị khuyết là một trong những dấu hiệu cho thấy yếu tố phong thủy nhà trọ không tốt. Một căn phòng nên được thiết kế vuông vắn thì mới dễ dàng thu hút vượng khí cho gia chủ hoặc người sinh sống trong căn phòng đó. Bên cạnh đó, một chiếc phòng vuông vắn sẽ giúp dễ dàng sắp xếp đồ đạc, trang trí một cách hợp lý giúp đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.

phòng trọ
Thuê phòng vuông vắn để có phong thủy tốt

Không thuê phòng không có cửa sổ

Cửa sổ không chỉ giúp ánh sáng rọi vào căn phòng, tạo cảm giác sáng sủa mà còn giúp không khí lưu thông, không khí xấu ứ đọng trong phòng có lối thoát giúp cho phong thủy phòng trọ tốt.

Phòng trọ không có cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác bí bách, ngột ngạt. Người sống trong phòng sẽ rất tù túng và mệt mỏi, phong thủy căn phòng cũng ảnh hưởng, từ trường xấu trong phòng cao. Do vậy, một phòng trọ dù có diện tích lớn hay nhỏ nhưng không có cửa sổ thì không nên lựa chọn.

Không chọn phòng âm u, thiếu ánh sáng tự nhiên

Một căn phòng tù túng, âm u không chỉ khiến cho người sinh sống trong đó có cảm giác ngột ngạt, bí bách mà phong thủy những căn phòng này cực xấu, tà khí ám, vận xấu nhiều. Khách thuê phòng nên chọn những căn phòng thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên để sinh hoạt cảm thấy thoải mái, thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, phòng rộng rãi, thoáng mát còn giúp phong thủy của phòng trọ luôn tốt, tài vận dồi dào, mang đến những điều tốt đẹp.

Không nên thuê phòng trọ gần nghĩa địa

Đây có thể nói là một trong những điều tối kỵ nhất trong phong thủy phòng trọ. Nên tránh những khu phòng trọ có vị thế gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà tù,.. vì những nơi này thường có âm khí rất mạnh. Âm thịnh thì dương suy. Sinh sống tại những khu vực này sẽ khiến gặp những điều không may, trắc trở trong cuộc sống hoặc làm sức khỏe suy nhược. Mặc dù, phòng trọ chỉ là một nơi ở tạm thời nhưng cũng nên cực kỳ lưu ý địa thế lúc chọn thuê.

Tránh thuê phòng bỏ không đã lâu

Một lưu ý nữa khi đi thuê phòng trọ là việc tránh thuê những căn phòng đã bỏ không quá lâu. Những phòng không có người sinh sống thường mang tới cảm giác âm u, tích tụ nhiều chướng khí bất lợi. Nếu quá ưng ý căn phòng vì đẹp và rẻ thì trước hết cần phải hóa giải các yếu tố không tốt bằng cách như thắp nến, treo chuông gió hoặc xông nhà.

phòng trọ cũ đã lâu không được sử dụng
Một căn phòng quá lâu không sử dụng sẽ trở nên u ám và không tốt cho phong thủy phòng trọ

Tránh chọn phòng có xà ngang giữa nhà

Thường rất ít những căn nhà hoặc phòng trọ được thiết kế có xà ngang ngay giữa nhà vì theo phong thủy phòng trọ đây là một trong những điều kiêng kỵ. Xà ngang được xem là vật cản trở lưu thông các dòng khí tốt trong căn phòng, cản trở đường tài lộc, xua đi tài khí của gia chủ hoặc người sinh sống ở đó.

Đồng thời, xà ngang giữa nhà sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong phòng, người ở trong luôn trạng thái buồn bực và mệt mỏi. Do vậy, hãy quan sát thật kỹ khi xem phòng và nên tránh thuê những căn phòng có xà ngang giữa nhà.

Tránh những căn phòng cửa chính và cửa sau thông nhau

Những căn phòng hoặc ngôi nhà có thiết kế cửa chính và cửa sau thông nhau sẽ cực xấu trong phong thủy. Đây được coi là quỷ môn sẽ khiến cho người sinh sống tại căn phòng này gặp những vận đen trong công việc, sức khỏe suy giảm, gặp nhiều tai ương bệnh tật. Vì thế, người thuê luôn tránh thuê những căn phòng trọ này.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

 

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang