Tư vấn nhanh

Phong thủy trước cửa nhà như thế nào cho đúng ?

Ngày đăng: 04/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng phong thủy trong nhà rất quan trọng nhưng lại không biết rằng phong thủy trước cửa nhà cũng rất quan trọng, bởi cửa nhà chính là mặt tiền của mỗi gia đình, nên phong thủy của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Vậy phong thủy trước cửa nhà như thế nào cho đúng ? CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu về phong thủy trước cửa nhà qua bài viết dưới đây nhé !

Trong phong thủy, chức năng chính của minh đường là tụ khí, vì vậy chất lượng phong thủy của minh đường có quan hệ trực tiếp đến sự hưng suy của tài vận nhà ở, minh đường càng rộng thì càng tụ nhiều khí vận may của gia chủ sẽ càng tốt.

Những lưu ý đối với phong thủy trước cửa nhà

Phong thủy trước cửa nhà

Nếu trước cửa nhà gia chủ có góc khuất, có cột, tháp cao hay nhà cao tầng ập vào đè nhà gia chủ thì gia chủ có thể sẽ bị trọng thương hoặc thậm chí chết. Có nhà cao tầng chắn trước mặt, tương lai làm ăn sẽ bị cản trở, vận khí trong nhà dần dần rút lui.

Đường và nước trước nhà cũng cần được chú ý nhiều.

 • Nếu trước nhà có con đường hoặc dòng nước bao quanh nhà, có nghĩa là nhà thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận, tình cảm tốt đẹp.
 • Nếu trước nhà có nước hoặc con đường uốn cong sang phía đối diện nhà, nghĩa là gia đình không hòa thuận, con cái không muốn về, nếu trước nhà có đường dốc hoặc nước thì con cái không nhớ nhà.
 • Nếu trước nhà có con đường, đến gần thì dội ngược lại, nhẹ thì con cháu bất hiếu, nặng thì hại gia đình, gia tộc.
 • Nếu trước mặt có con đường đâm thẳng vào nhà, đặc biệt là cổng nhà, cũng là điềm xấu, nếu ở lâu gia chủ bệnh tật liên miên, hao hết của cải.
 • Nếu trước cửa nhà có vật gì nhô ra, giống như vật dò xét, nhà chính rất có thể bị trộm xâm phạm, tai họa.
 • Nếu trước cửa nhà có đồ vật hình tam giác ở phương vị Thiên sát hoặc phương vị Địa hung, gia chủ sẽ gặp rắc rối với chính quyền (nếu phía trước có mảng đỏ, ắt là tai họa hỏa hoạn). .
 • Nhà trước hẹp sau rộng là điềm lành, tài chính dồi dào. Nếu sau hẹp mà trước rộng là không may mắn, chủ nhân sẽ lùi bước và không thu được của cải.

  Nhà mặt tiền thoáng, phong thủy tốt

  • Vị trí minh đường trước cửa nhà thông thoáng, nếu có các vật chắn ngang sẽ thêm dương nạp âm, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà.
  • Mặt tiền của ngôi nhà không nên quá bừa bộn, nếu bừa bộn sẽ khiến gia chủ trở thành kẻ xấu xa và cảm thấy khó chịu.
  • Mặt tiền nhà không nên đối diện với đền, miếu, kẻo người trong nhà dễ mắc bệnh lạ.
  • Đống đá nhỏ trước nhà không tốt, người trong nhà dễ mắc bệnh về đường hô hấp, có tảng đá lớn chắn ngang đường, phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh tim. Trước cửa nhà có đá nhỏ lộn xộn, có nghĩa là người trong nhà dễ bị điếc, mù và câm.
  • Minh đường trước nhà phong thủy chú trọng ánh sáng, chỉ có minh đường sáng sủa mới có thể làm phong thủy trong nhà hưng thịnh, mang lại sinh khí vượng khí cho dương trạch.
  • Nếu trước nhà không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời bị che khuất bởi một số mái che, thì phong thủy như vậy không có lợi cho phong thủy của dương trạch, còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

  Tránh có cây chết trước nhà

  Không nên có cây chết trước nhà sẽ khiến gia đình hao tài, bệnh tật. Trước cửa nhà có cây lớn, nếu lõi cây mục nát dễ dẫn đến người trong nhà mắc các bệnh về nội tạng, dễ bị kiện cáo, tai họa thị phi, ảnh hưởng đến vận khí đi lại của gia đình, lâu dần sẽ mang đến vận rủi cho người ở.

  Trước cửa nhà trồng cây gì may mắn?

  Những loại cây tốt nhất cho cửa trước trong phong thủy là những cây có lá mềm, tròn, hình trái tim hoặc rộng sẽ thu hút năng lượng tích cực, tốt lành. Một số loại cây phong thủy trước cửa phổ biến nhất bao gồm cây kim tiền, cây cau, cây ngọc bích, cây ăn quả, dương xỉ, phong lữ…

  Trước cửa nhà trồng cây gì
  Trước cửa nhà trồng cây gì

  Trước cửa nhà treo chuông gió có được không?

  Theo phong thủy thời xưa, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà. Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

  Treo chuông gió trước cửa nhà
  Treo chuông gió trước cửa nhà

  Lợi ích của các kiểu đặt chuông gió phong thủy

  Tất cả chuông gió phong thủy đều mang lại những lợi ích độc đáo như:

  • Chuông gió phong thủy 4 thanh bằng kim loại: Chuông 4 thanh thu hút năng lượng tích cực và thường được đặt ở phía trước nhà để cho phép khí tích cực vào nhà. Chúng hỗ trợ thay thế năng lượng xấu bằng năng lượng tích cực và biểu hiện của sự may mắn, giàu có và thành công.
  • Chuông gió phong thủy 5 thanh: 5 thanh của chiếc chuông gió phong thủy này tượng trưng cho các nguyên tố tự nhiên là thổ, hỏa, kim, mộc, thủy. Chuông gió loại này hỗ trợ đồng bộ hóa hiệu ứng giữa con người và các thành phần tự nhiên, ngăn chặn mọi năng lượng tiêu cực và xui xẻo.
  • Chuông gió phong thủy 6 thanh bằng kim loại: Chuông gió có 6 thanh thu hút năng lượng dương khí. Chuông gió 6 thanh là những lựa chọn phổ biến vì chúng mang lại năng lượng tích cực cho những nơi đó và mang lại may mắn, thành công và thịnh vượng.
  • Chuông gió pha lê phong thủy : Chuông gió làm bằng pha lê thu hút năng lượng tích cực và giúp chống lại những điều xui xẻo.
  • Chuông gió gỗ phong thủy: chuông gió gỗ được treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Chúng tạo ra một lượng lớn năng lượng gỗ, loại bỏ những năng lượng xấu và khôi phục lại sự hài hòa. Hơn nữa, chuông gió bằng gỗ mang đến những âm thanh đẹp đẽ, thư thái, lý tưởng cho một giấc ngủ ngon. Chúng rất tuyệt vời cho phòng ngủ vì chúng giúp giảm chứng mất ngủ, căng thẳng và mất ngủ.
  • Chuông gió phong thủy bằng gốm sứ: Với việc đặt chuông gió phong thủy ở các khu vực Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà, gia chủ sẽ thúc đẩy trí tuệ, sự lãng mạn và may mắn về sức khỏe. Chúng cải thiện sự lãng mạn của các cặp vợ chồng mới cưới khi quay về hướng Tây Nam trong phòng ngủ.

  Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

  Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang