Tư vấn nhanh

Quá trình khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu

Ngày đăng: 27/10/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Tỳ Hưu là một linh vật theo truyền thuyết, được cho là con thứ 9 của Vua Rồng. Linh vật này được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, hút tài lộc và bảo vệ chủ nhân. Nhiều người hiện nay yêu thích và sở hữu Tỳ Hưu với mong muốn tài lộc dồi dào và may mắn. Bởi linh vật này rất thích ăn vàng bạc châu báu tuy nhiên lại không có hậu môn. Trước khi sử dụng, việc khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu là cần thiết để mang lại hiệu quả.

Khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu là gì?

Khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu là một nghi lễ quan trọng, không phải hình thức mê tín mà có nguồn gốc từ đạo giáo. Trong quá trình khai quang, linh khí được thổi vào linh vật để giúp nó nhận biết chủ nhân và mang lại sự may mắn. Quá trình này giúp linh vật tiếp nhận linh khí, giúp cho gia chủ cảm nhận sự lành và đạt được mong ước với thành tâm.

khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu
Quá trình khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu

Phương thức khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu có nguồn gốc từ đạo giáo. Các pháp sư sẽ sử dụng linh khí trong vũ trụ để nhập vào tượng thần, giúp thần tượng hiển linh. Trong Phật giáo, không có phương thức khai quang mà chỉ có việc thờ cúng tượng Phật hoặc hô thần nhập tượng.

Cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu phong thủy

1. Cách khai quang Tỳ Hưu tại chùa:

Phương pháp này hiệu quả nhất là mời cao tăng từ chùa về thực hiện. Các cao tăng có trí tuệ, tâm tinh, thông suốt và hiểu được kinh luận của Phật. Họ sẽ sử dụng năng lực tu hành và nguyên lực của mình để thực hiện lễ cầu xin chư Phật, Bồ tát làm sạch linh vật và ban linh khí. Linh khí được dẫn dụ bởi nhà Phật, Bồ tát nên sức mạnh sẽ luôn thuần khiết và mạnh mẽ nhất.

khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu
Quá trình khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu

Sau khi mang linh vật về nhà, cần bịt tạm mắt của Tỳ Hưu bằng một mảnh vải. Sau đó gia chủ tới chùa thưa chuyện, hẹn ngày giờ đẹp để mời sư thầy về làm lễ khai quang. Sau khi khai quang xong, việc mở mắt cho Tỳ Hưu sẽ do tự gia chủ làm. Bởi Tỳ Hưu sau khi có linh khí thì sẽ nhận người đầu tiên nó nhìn thấy làm chủ.

2. Cách khai quang Tỳ Hưu tại nhà:

 • Đầu tiên, chuẩn bị các lễ vật như bàn sạch, bát hương đựng gạo, chén nước trà, khăn sạch, thất thạch bảo, gạo ngũ cốc tạp, sợi ngũ sắc và sợi ngũ đế, tờ giấy đỏ có chú phước lành..
 • Sau đó, đặt Tỳ Hưu lên bàn, quay mặt về phía thần Tài và đổ lần lượt các lễ vật vào bụng Tỳ Hưu. Tiếp theo, treo sợi ngũ đế lên người linh vật.
 • Thắp hương và niệm bài chú phước lành, đặc biệt là khai rõ tên tuổi và địa chỉ. Khi niệm chú xong thì cắm hương và đặt bài chú vào bụng linh vật. Vậy là linh vật đã có linh khí. Gia chủ đứng sau Tỳ Hưu, chắp tay hình chữ thập, rồi nhắm mắt lại và cầu ước. Lúc này trong lòng càng thành tâm thì sẽ càng linh nghiệm, hiệu quả.
Quá trình khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu
 • Sau khi ước xong, gia chủ điểm nhãn Tỳ Hưu bằng cách quay linh vật về phía mình để điểm nhãn. Sử dụng khăn sạch thấm nước chè từ mắt trái qua mắt phải, sau đó vuốt nhẹ đầu Tỳ Hưu.
 • Sau khi xong bạn tháo khăn ở cổ Tỳ Hưu ra để nó biết tứ hướng. Lúc này việc khai quang đã hoàn tất
 • Cuối cùng, gia chủ mang Tỳ Hưu đặt ở nơi muốn bài trí khi hương đã cháy hết. Có thể đặt ở bàn làm việc, phòng khách, bàn thờ thần Tài,….

Những lưu ý khi khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu

 • Lễ vật và người khấn bái: Việc khai quang Tỳ Hưu đòi hỏi sự chuẩn bị đầy đủ lễ vật, dụng cụ và người khấn bái phải biết cách khấn. Tốt nhất là mời thầy phong thủy, sư thầy từ chùa về để tiến hành lễ khai quang.
 • Thờ cúng đầy đủ: Sau khi khai quang, Tỳ Hưu trở thành linh vật mang linh khí nền và cần được thờ cúng đầy đủ. Đặt linh vật cố định một chỗ, đặc biệt là gần bàn thờ để thuận tiện thờ cúng mà không bị vấy bẩn hay va chạm.
 • Hướng đặt Tỳ Hưu: Hướng đặt Tỳ Hưu rất quan trọng để thu hút tài lộc cho gia chủ. Hãy quay Tỳ Hưu ra cửa chính hoặc cửa sổ sau khi đã khai quang.
 • Tránh những vị trí không phù hợp: Không đặt Tỳ Hưu đối diện với gương hay chỗ có tấm phản chiếu, vì điều này tạo ra quang sát và làm tối kỵ cho Tỳ Hưu. Đồng thời, tránh đặt Tỳ Hưu quay mặt vào giường ngủ.
 • Thờ hàng ngày: Khi thờ cúng, hãy đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu có thể ngửi hoặc đặt cạnh một ly nước. Điều này giúp linh vật có đủ sức để mang lại tài lộc cho chủ nhân.
Quá trình khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu
 • Đeo trang sức Tỳ Hưu: Nếu đeo dây chuyền Tỳ Hưu, hướng miệng linh vật lên trên để hút tài lộc. Nếu đeo nhẫn, miệng Tỳ Hưu có thể quay về phía móng tay hoặc quay ngang, không quay về lòng bàn tay. Ngoài ra, khi đi ngủ, đi tắm hoặc đi vệ sinh, cần tháo trang sức Tỳ Hưu ra.
 • Loại Tỳ Hưu không khoét đáy: Tránh sử dụng loại Tỳ Hưu có đáy khoét, vì điều này có thể làm mất tài lộc. Chọn Tỳ Hưu có đáy đầy đủ.
 • Chú ý đến màu sắc: Khi chọn lựa Tỳ Hưu, hãy chú ý đến màu sắc của nó. Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tác dụng phong thủy của linh vật.

Nhớ tuân thủ những lưu ý trên sẽ giúp bạn khai quang và sử dụng Tỳ Hưu một cách hiệu quả và đúng phong thủy. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để được hướng dẫn chi tiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Những thông tin về cây xanh đặt phòng lãnh đạo chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang