Tư vấn nhanh

Tìm hiểu công dụng và ý nghĩa thạch anh tím

Ngày đăng: 05/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Tinh thể thạch anh tím là một trong những loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới và đã được sử dụng hàng ngàn năm. Thạch anh tím có ý nghĩa phong thủy khá ấn tượng, bắt nguồn từ tín ngưỡng Hy Lạp cổ đại. Thạch anh tím có tên tiếng anh là “amethyst” xuất phát từ tiếng Hy Lạp amethystos, có nghĩa là tỉnh táo và ám chỉ ý tưởng duy trì một tư duy vững chắc. Nếu bạn yêu thích đá quý màu tím, hoặc luôn muốn biết thêm về ý nghĩa thạch anh tím thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Thạch anh tím là gì?


Thạch anh tím là gì? Ý nghĩa thạch anh tím

Thạch anh tím hình thành trong các tinh thể hình lăng trụ dài, trong hốc hoặc đá rỗng. Những hốc tinh này hình thành khi có các lỗ hổng trong đá núi lửa. Khi đá nguội đi, nước bão hòa khoáng chất, khí và dòng chảy của núi lửa chưng cất và kết tinh. Khi những tinh thể này cứng lại, sẽ tạo thành thạch anh tím. Mặc dù nhìn chung, màu tím có phần đậm hơn, nhưng đá cũng có thể có tông màu đỏ tím hoặc tông màu tím nhạt dần thành màu hoa cà.

Là thành viên của họ thạch anh được đặc trưng bởi màu tím, ​​thạch anh tím có độ cứng cao, bền và điều này làm cho thạch anh tím trở nên lý tưởng cho tất cả các loại đồ trang sức. Bạn sẽ thường tìm thấy thạch anh tím trong hoa tai, mặt dây chuyền, vòng tay và nhẫn và thậm chí nó còn được cắt để tạo thành vòng tay hoặc hạt cườm.

Khi nói đến giá cả, giá trị của một viên đá thạch anh tím phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kích thước của viên đá và độ sâu của màu sắc.

Công dụng và ý nghĩa thạch anh tím

Công dụng của thạch anh tím

Thạch anh tím được cho là có đặc tính chữa bệnh giúp bảo vệ người mang nó khỏi những năng lượng tiêu cực. Viên đá cũng mang lại sự trong sáng và yên bình, khiến cho tâm trí tỉnh táo, minh mẫn.

Vào thời cổ đại, người ta cho rằng thạch anh tím tự nhiên có thể thanh lọc cơ thể khỏi mọi độc tố. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng viên đá bảo vệ người đeo khỏi say xỉn và giúp họ giữ được tư duy cân bằng.

Ngoài các tính chất vật lý, màu tím của đá là một loại thuốc an thần tự nhiên. Nó được cho là có thể xua tan cơn thịnh nộ, giúp kiểm soát nỗi sợ hãi và sự tức giận, đồng thời làm dịu các nỗi lo lắng.

Ý nghĩa thạch anh tím trong phong thủy

Ý nghĩa thạch anh tím trong phong thủy

Màu tím đến tím đỏ của thạch anh tím từ lâu đã là biểu tượng của hòa bình, chung thủy, có công dụng làm sạch và làm dịu năng lượng.

Các tinh thể thạch anh tím đại diện cho sự thanh lọc và kết nối với các sinh vật tâm linh và thần thánh. Ý nghĩa thạch anh tím gắn liền với sự thanh thản, hiểu biết, tin tưởng.

Thạch anh tím được đánh giá cao trong giới tâm linh. Thạch anh tím có thể kiểm soát những suy nghĩ xấu xa, khai mở trí tuệ và tăng cường trí thông minh thông. Những viên đá thạch anh tím có thể giúp bạn vận dụng sức mạnh trí tuệ của mình trong các tình huống thử thách và suy nghĩ sáng suốt, đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Trong phong thủy, đặt thạch anh tím ở hướng Đông Nam trong nhà hoặc trong phòng ngủ sẽ giúp thu hút vận may và tiền tài. Đặt ở hướng Tây Bắc sẽ giúp liên kết với các quý nhân, có được sự giúp đỡ trong đời sống.

Thạch anh tím còn giúp duy trì và giữ lửa trong tình yêu và hôn nhân. Các cặp đôi mang thạch anh tím sẽ giúp tình cảm thăng hoa, hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Đá thạch anh tím hợp mệnh nào?

Theo ngũ hành phong thủy, màu tím thuộc hành Hỏa. Những người mệnh Hỏa rất thích hợp sử dụng thạch anh tím, giúp mang lại cảm giác bình an, thu hút tài lộc và may mắn.

Không chỉ mệnh Hỏa, những người mệnh Thổ cũng có thể đeo thạch anh tím vì Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ sử dụng thạch anh tím sẽ gia tăng cát lợi, cân bằng âm dương, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, may mắn. Hơn nữa còn có khả năng tránh những điều hung ác cho bản thân.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang