Tư vấn nhanh

Vật phẩm phong thủy phòng khách gia tăng tài lộc, phú quý

Ngày đăng: 01/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Đặt một số đồ trang trí trong phòng khách không chỉ có thể tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà thông qua cách bài trí, sắp đặt hợp lý còn có tác dụng tăng vận may, mang lại phú quý cho gia đình. Tuy nhiên, tác dụng phong thủy do các đồ trang trí hoặc linh vật khác nhau mang lại là hoàn toàn khác nhau, và hầu hết gia chủ đều quan tâm nhất đến vấn đề tài lộc, hy vọng có thể phát huy tài lộc của bản thân bằng cách đặt một số đồ vật phẩm phong thủy phong khách có chức năng thu hút tài lộc.

Vậy bài trí gì trong phòng khách để thu hút tài lộc, để có phong thủy tốt ? CùngPhong Thủy Phước Khangtìm hiểu qua bài viết vật phẩm phong thủy phòng khách gia tăng tài lộc, phú quý dưới đây nhé !

Đặt gì trong phòng khách để thu hút tiền tài?

1. Cây Phong Thủy

Nhiều loại cây có tác dụng phong thủy, chẳng hạn như cây thông bồng lai tượng trưng cho sự may mắn trong sự nghiệp, hoa loa kèn và các loài hoa khác tượng trưng cho sự may mắn về đào hoa, v.v.

Nếu đặt một vài chậu cây xanh ở những vị trí thích hợp trong phòng khách không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí trong phòng khách, làm đẹp môi trường mà còn có tác dụng điều chỉnh phong thủy trong nhà, xua đuổi vận rủi, tà khí.

Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của mình bằng cách đặt cây xanh, gia chủ có thể chọn cây trúc may mắn, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây tài lộc và các loại cây may mắn khác. Đặt một vài chậu trong phòng khách có thể thu hút tài lộc và phú quý, hút thêm của cải vào nhà.

Trong số các loại cây may mắn thì tác dụng phong thủy của trúc may mắn, cây lưỡi hổ là nổi bật hơn cả. Cây trúc may mắn mang ý nghĩa của sự vững vàng cao, có thể cải thiện sự may mắn trong sự nghiệp và đảm bảo sự giàu có của gia đình. Cây lưỡi hổ không những có thể hấp thụ các khí độc hại trong phòng mà còn có thể điều chỉnh từ trường trong nhà, ở một mức độ nhất định hóa giải được những điều xui xẻo và tà khí trong phòng, giúp cho gia chủ giàu có.

Cây có tác dụng thu tài lộc cần chú ý đến vị trí đặt, ngoài phòng khách ở vị trí tài vượng sáng sủa, nhìn chung có thể đặt ở hướng Đông Nam của phòng khách. Vị trí Đông Nam thuộc mộc trong ngũ hành phong thủy, đại diện cho phú quý của gia đình. Đặt những loại cây may mắn có cành lá xum xuê ở vị trí này có thể tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, có tác dụng chiêu tài vượng khí, có thể đảm bảo tài lộc sẽ liên tục chảy vào nhà.

2. Linh vật

Nhiều linh vật còn có tác dụng phong thủy thu tài lộc như thiềm thừ, cóc vàng, bánh xe phong thủy, thỏi vàng, thần tài… Nếu đặt những linh vật này trong phòng khách, tài lộc bên ngoài có thể hút vào phòng nhiều hơn, giúp gia đình vượng tài lộc. Tuy nhiên, vị trí cụ thể của các linh vật khác nhau là khác nhau, một khi chạm vào điều cấm kỵ thì không những không thu hút được tài lộc mà còn có thể dẫn đến hình thức tài lộc thất thoát.

Vật phẩm phong thủy phòng khách
Vật phẩm phong thủy phòng khách

Thần Tài là linh vật may mắn được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình, thường được chia thành văn và quân. Thần Tài nên đặt hướng ra cửa để xua đuổi tà khí, giữ tiền tài.

Nếu gia chủ đặt cóc vàng trong phòng khách để thu hút tài lộc và ngậm tiền vào miệng thì hãy đặt chúng trong nhà để ngăn chặn tất cả tài lộc bị tiêu tán. Cóc vàng không đựng tiền cần đặt quay đầu ra cửa hoặc cửa sổ để đảm bảo có thể hút tiền tài vào phòng.

Tỳ hưu có tác dụng phong thủy là tụ tài, trừ tà, có thể hút tài từ mọi hướng. Nếu đặt Tỳ Hưu trong phòng khách để thu hút tài lộc thì không được đặt đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, không nên đặt quá cao, tốt nhất là không cao quá đầu người, không nên đặt trước gương, không nên tùy ý đặt.

Các linh vật khác như bánh xe phong thủy, thỏi vàng… có thể đặt trực tiếp trên các vị trí tài lộc hoặc cát tường sáng sủa trong phòng khách, tránh để quá gần bếp bếp kẻo hình thành xung sát.

3. Tranh thư pháp trang trí

Trong phong thủy người ta thường nói “Sơn quản đinh Thủy quản tài”, vì vậy rất nhiều bức tranh phong cảnh truyền thống cũng có tác dụng điều hòa phong thủy nhà ở nhất định, chẳng hạn như bức tranh phong thủy, mẫu đơn nở rộ, phú quý song toàn, tranh phong cảnh tài lộc, v.v.

Vật phẩm phong thủy phòng khách như tranh mã đáo thành công
Vật phẩm phong thủy phòng khách như tranh mã đáo thành công

Loại tranh phong thủy hoa lá chim muông này thường có màu sắc tươi sáng, có núi có nước, treo một bức trên nền tường phòng khách không chỉ có tác dụng trang trí mạnh, thể hiện không khí nghệ thuật mà còn có thể rước may mắn vào nhà. Hoa mẫu đơn thanh tao, sang trọng, có màu sắc tươi sáng, ngụ ý đại phú quý, nên tranh hoa mẫu đơn khoe sắc phú quý còn có tác dụng phong thủy thu hút tài lộc.

Lục sát trong phòng khách là nơi tài khí tụ yếu nhất trong nhà, nếu treo một bức tranh hoa mẫu đơn thì tài lộc có thể tụ về phương này, có hiệu quả cải thiện vận khí của cả nhà.

Toàn bộ bức tranh về sự sung túc tột đỉnh được bố cục theo nguyên tắc phong thủy “con người và thiên nhiên hài hòa”. Núi chính có hình thỏi là đại diện cho phú quý, mặt nước rộng mở biểu thị tương lai rộng lớn, phú quý dồi dào. Bản đồ phong cảnh của tài lộc tràn ngập rất nhiều màu đỏ lễ hội và thác nước giữa các ngọn núi tụ lại trong đó, mang ý nghĩa tụ tài. Hai loại tranh phong cảnh này tốt nhất nên treo ở sảnh giữa của phòng khách, có thể đón phúc khí, thu tài lộc.

4. Đồ trang trí

Ngoài những vật phẩm trên có tác dụng thu hút tài lộc rõ ràng, một số đồ vật trang trí thông thường cũng có tác dụng thu hút tài lộc nhất định, có thể bài trí hợp lý trong phòng khách. Nói chung, những đồ vật trang trí phổ biến như bể cá, bình hoa, đồ trang trí pha lê, v.v.

Vật phẩm phong thủy phòng khách như bể cá
Vật phẩm phong thủy phòng khách như bể cá

Bể cá trong ngũ hành phong thủy thuộc hành Thủy, Thủy là tài nên bể cá cũng là đại diện của tài. Đặt một bể cá trong phòng khách và thả một vài chú cá vàng hoặc cá koi sẽ có tác dụng thu hút tiền tài rất tốt. Bể cá tốt nhất là hình tròn hoặc hình vuông, tránh các hình dạng bất thường khác, nếu không rất dễ hình thành các góc nhọn. Bể cá cũng có thể hóa giải tà khí trong nhà, vì vậy tốt nhất nên đặt nó trên ghế đặt trong phòng khách để phát huy tác dụng trấn áp tà khí và thu hút tài lộc.

Bình phong thủy mang ý nghĩa bình an, có tác dụng thu hút tài lộc nhất định. Thường được đặt trong phòng khách, đại diện cho sức khỏe của gia đình và tăng sự giàu có. Nhưng gia chủ cần chú ý không đặt những chiếc bình rỗng, tốt nhất nên cắm một vài bông hoa vào trong chai để trang trí.

Đối với việc trang trí phòng khách, ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp thì cũng cần quan tâm đến phong thủy hoa văn. Nếu muốn gia chủ vượng tài lộc, có thể chú ý đến những nội dung liên quan đã nêu ở trên về việc nên đặt vật gì trong phòng khách để thu hút tài lộc , đồng thời đặt một số vật phẩm thu hút tài lộc vào nhà một cách hợp lý.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang