Tư vấn nhanh

Xem ngày tốt mai táng để người đã khuất sớm được siêu thoát

Ngày đăng: 28/10/2023 | Chuyên mục: Ngày tốt
Chia sẻ

Dù ngày giờ mất của người đã khuất là tốt hay xấu thì việc xem ngày tốt mai táng sao cho tốt cũng mang đến nhiều thuận lợi cho lễ mai táng cũng như cuộc sống của người đã khuất trong cuộc sống mới. Mỗi người được sinh ra đều không thể lựa chọn được ngày giờ sinh cũng như ngày giờ mất của bản mệnh.

Nếu như ngày giờ sinh thể hiện cho số mệnh mỗi con người thì ngày giờ mất sẽ thể hiện cuộc sống của người đã khuất ở thế giới bên kia. Vậy ngày tốt mai táng được xem như thế nào ? CùngPhong thủy Phước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Xem ngày tốt mai táng là như thế nào ?

Xem ngày tốt mai táng là dựa trên ngày giờ mất và ngày tháng năm sinh của người đã khuất để chọn ra ngày phù hợp sao cho tránh được việc hung cho con cháu là trùng tang, đặc biệt là trùng tang liên táng. Xem ngày tốt là xem giờ lành, tháng tốt, tránh các sao xấu, không phạm giờ giờ hung, giờ kiêng kỵ, không tốt để chuẩn bị hậu sự người quá cố một cách chu toàn nhất.

Xem ngày tốt mai táng giúp người đã khuất sớm siêu thoát
Xem ngày tốt mai táng giúp người đã khuất sớm siêu thoát

Vì sao nên xem ngày tốt mai táng ?</h2>

Xem ngày tốt mai táng là việc quan trọng trong việc chôn cất người mất, thế nên chọn ngày tốt nhất để con cháu sau này thành đạt. “Sinh có hạn, tử bất kỳ” con người sinh ra không thể biết trước hay lựa chọn ngày, giờ chết.

Xem ngày tốt mai táng cũng để xem ngày giờ người đó mất có phạm không, phạm ở đây thường sẽ là phạm phải giờ, ngày Trùng tang, Trùng phục, Sát chủ… Lỡ rơi vào những ngày giờ xấu này có thể gia đình, con cái tiêu tán, ảnh hưởng tới hậu thế sau này. Vì vậy việc coi ngày mai táng, chôn cất là rất cần thiết để con cái hậu thế biết được chuẩn bị tâm lý cũng như tìm cách khắc phục, thờ cúng sao cho hợp lý.

Việc xem ngày cũng giúp cho người đã khuất không còn vương vấn hồng trần, siêu thoát về miền cực lạc. Đồng thời sẽ phù hộ giúp cho người ở dương trần luôn được thuận lợi trong cuộc sống.

Cách xem ngày tốt mai táng </h2>

  • Coi giờ khâm liệm

Việc chọn giờ khâm liệm người chết rất quan trọng. Vì vậy cần phải tránh chọn giờ xấu, đại kỵ để tránh hiện tượng trùng tang. Bên cạnh đó xem ngày tốt mai táng cần phải chọn người không thuộc kỵ tuổi với người chết để tiến hành khâm liệm. Nhằm đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi, không trắc trở trong quá trình chôn cất. Cũng như giúp người chết sớm siêu thoát, tránh quấy rối người đang sống.

  • Ngày giờ tốt để chôn cất, mai táng</li>

Xem ngày giờ chết tốt xấu giúp gia chủ biết ngày giờ nào tốt nhất để tiến hành chôn cất người đã mất. Nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người đã mất ở thế giới bên kia. Quan trọng hơn đó là khi tiến hành hạ huyệt người có tuổi khắc với người đã mất không nên có mặt ở đó. Mục đích là để người chết nhanh siêu thoát, sớm được đầu thai. Không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu trong nhà. Cũng như tránh những điều xấu xảy đến đối với quá trình chôn cất.

  • Ngày hợp xả tang

Các ngày xấu như Sát chủ, Trùng tang, Trực phá, Thọ tử, Trực kiến cần tránh khi tiến hành mai táng người chết. Nếu chọn phạm phải những ngày này thì sẽ rất xấu. Mọi việc diễn ra trục trặc, ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân còn sống. Cũng như cuộc sống bên kia của người đã mất.

Xem ngày tốt mai táng có ý nghĩa như thế nào ?

  • Giúp người đã khuất sớm siêu thoát

Người xưa có câu về quy luật sinh tử “sinh có hạn, tử bất kỳ”. Có nghĩa rằng con người có thể quyết định ngày giờ sinh của mình. Nhưng không thể biết trước được ngày giờ mình chết để lựa chọn ngày chôn cất. Dù ngày giờ mất tốt hay xấu thì việc xem ngày an táng, hạ huyệt cũng phải cẩn trọng.

Xem ngày tốt mai táng giúp người đã khuất sớm siêu thoát
Xem ngày tốt giúp người đã khuất sớm siêu thoát

Xem ngày tốt mai táng sẽ tránh việc nếu không đúng quy trình, không đúng ngày giờ tốt thì mọi việc sẽ không được thuận lợi. Ảnh hưởng xấu đến những người thân trong gia đình và cuộc sống người âm. Vì nếu chọn được ngày giờ chôn cất tốt thì giúp cho người chết sớm siêu thoát, người đã khuất sang thế giới bên kia được thanh thản; ngày giờ này cũng là thể hiện cho vận mệnh ở thế giới bên kia của người đã mất. Đồng thời, sẽ độ giúp cho con cháu hậu thế ở lại được thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

  • Tránh trùng tang, ngày đại kỵ

Đồng thời tránh hiện tượng trùng tang, ngày đại kỵ. Nhằm đem lại sự ổn định, bình an cho cuộc sống con cháu trong nhà. Xem ngày an táng, hạ huyệt vào giờ tốt hay xấu để từ đó tìm cách hóa giải nếu phạm vào giờ xấu. Để tránh những điều không may xảy đến.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang