Tư vấn nhanh

Xem ngày tốt nhậm chức để bắt đầu công việc mới thuận lợi

Ngày đăng: 28/10/2023 | Chuyên mục: Ngày tốt
Chia sẻ

Ngày nay, việc xem ngày tốt nhậm chức không còn là điều xa lạ mà còn là vấn đề đang được quan tâm và nhiều người đã coi việc xem ngày tốt trước khi chính thức được thăng quan tiến chức là điều cần thiết. Bởi ai trong chúng ta cũng muốn công danh sự nghiệp thăng hoa, khi ở vị trí càng cao thì càng mong muốn mọi việc được suôn sẻ để xứng đáng với công sức của mình.

Do đó mọi người thường xem ngày tốt khi nhận một công việc mới để an tâm rằng ngày được thăng chức là ngày lành tháng tốt và điều đó giúp cho công việc như ý. Vậy xem ngày tốt nhậm chức là như thế nào ? CùngPhong thủy Phước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tại sao nên xem ngày tốt nhậm chức ?

Từ lâu, việc xem ngày tốt trước khi tiến hành một công việc quan trọng đã trở thành thói quen đối với người Việt Nam. Bởi người Việt có niềm tin rằng nếu một việc được thực hiện vào ngày lành tháng tốt thì sẽ nhận được nhiều may mắn, mọi điều suôn sẻ, hoàn thành tốt đẹp và dễ đạt được thành công mong đợi.

Xem ngày tốt là một trong những yếu tố có thể giúp mọi việc được diễn ra tốt nhất
Xem ngày tốt là một trong những yếu tố có thể giúp mọi việc được diễn ra tốt nhất

Đối với bất kỳ ai, khi được thăng quan tiến chức lên một vị trí mới là điều rất vinh dự và có ý nghĩa rất lớn do đó xem ngày tốt nhậm chức là điều nên cân nhắc và quan tâm hơn. Ngày chính thức nhận vị trí mới là ngày lành tháng tốt thì quá trình làm việc có thể suôn sẻ hơn và làm tốt nhiệm vụ với vai trò mới trong doanh nghiệp.

Xem ngày tốt là một trong những yếu tố có thể giúp mọi việc được diễn ra tốt nhất, hứa hẹn con đường công thành danh toại và sự nghiệp hanh thông. Nếu ngày nhậm chức không may rơi vào ngày xấu thì có thể bản mệnh sẽ xui xẻo và công việc không được như ý.

Cách xem ngày tốt nhậm chức

Cách xem ngày tốt nhậm chức
Cách xem ngày tốt nhậm chức

Dựa theo cung mệnh

Việc xem ngày tốt nhậm chức thường dựa trên cung mệnh, tuổi, ngày tháng năm sinh của người nhậm chức để chọn ra ngày đẹp nhất, tốt nhất và phù hợp nhất với bản mệnh. Nếu ngày nhậm chức là ngày may mắn và tốt đẹp với người nhậm chức thì công việc mới ắt hẳn sẽ có thể được thực hiện rất thuận lợi.

Ngoài ra, khi xem ngày tốt nhậm chức nên chọn những ngày sau:

 • Ngày Tốc hỷ: Đây được xem là ngày may mắn, mang lại nhiều điều cát lành. Đúng như cái tên, ngày Tốc hỷ có thể mang đến sự thành công nhanh chóng, công việc thuận lợi, vạn sự như ý.
 • Ngày Đại cát: Khi xem ngày tốt nhậm chức nên chọn ngày đại cát bởi đây là ngày mang nhiều yếu tố cát lành, hỗ trợ cho việc mang đến may mắn, sinh khí tốt giúp công việc luôn được suôn sẻ.
 • Ngày Tiểu cát: Đây cũng là một ngày tốt đi làm nhận chức đi làm, tuy không mang nhiều năng lượng tích cực bằng ngày Đại cát nhưng ngày này vẫn chứa nhiều yếu tố may mắn cho bản mệnh.
 • Ngày Đại an: Khi xem ngày tốt nhậm chức thì ngày này cũng được xem là ngày đẹp bởi nhậm chức ngày này sẽ mang lại sự bình yên, an lành và nhiều phước lành. Giống như cái tên Đại an, thực hiện một việc quan trọng vào ngày này thì mọi việc đều diễn ra một cách yên bình và suôn sẻ.

Khi xem ngày tốt nhậm chức nên tránh những ngày sau:

Ngoài việc chọn những ngày tốt để bắt đầu một công việc mới thì quý bạn đọc cũng nên biết những ngày xấu dưới đây để tránh lựa chọn khi nhậm chức:

 • Ngày Tam Nương: Đây là hệ thống những ngày sinh và ngày mất của ba mỹ nhân người Trung Quốc. Họ là một trong những nguyên nhân gây nên sự sụp đổ của ba triều đại lớn của Trung Hoa. Do đó, ngày sinh và ngày mất của họ được xem là những ngày xấu, không nên thực hiện việc trọng đại nào. Cụ thể khi xem ngày tốt nên tránh các ngày: mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 lịch âm hàng tháng
 • Ngày Sát chủ: Ngày sát chủ là ngày mang lại điềm xui xẻo, thậm chí là gây nguy hiểm cho chủ nhân, đại kỵ không nên chọn.
 • Ngày con nước: Đây là ngày mang lại nhiều sóng gió, giống như hình tượng con nước lên xuống bấp bênh. Ý chỉ nếu nhậm chức vào ngày này thì công danh sự nghiệp sẽ lên xuống thất thường, không được như ý muốn và luôn có điều gì cản trở sự thành công của bản mệnh.
 • Ngày xích khẩu: Đây là ngày kém may mắn, hàm chứa nhiều điều thị phi, mâu thuẫn. Nếu không may nhậm chức vào ngày này có thể dẫn đến cãi vã, xung đột không mong muốn với đồng nghiệp hoặc cấp trên.

  Có thể thấy, xem ngày tốt là một việc nên làm. Như ông bà ta đã nói “Đầu xuôi thì đuôi lọt”. Nếu chọn được ngày tốt nhận một công việc mới thì sẽ khởi đầu cho con đường công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thăng tiến và ngược lại.

 • Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

  Để tìm hiểu thêm thông tin vềngày tốt, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang