Tư vấn nhanh

Xem tướng mắt vận đoán tính cách con người (Phần 2)

Ngày đăng: 02/11/2023 | Chuyên mục: Tướng số
Chia sẻ

Trong văn hóa phương Đông, các yếu tố về thiện – lành – ác – dữ thường sẽ thể hiện qua khuôn mặt, đặc biệt là ở đôi mắt. Các nhà phong thủy tướng số cũng thường quan sát đôi mắt để vận đoán tướng số, tử vi của người đó. Trong bài viết này, Phước Khang sẽ tiếp tục chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin về xem tướng mắt đoán tính cách con người (phần 2).

1. Mắt uyên ương (Uyên ương nhãn)

mắt uyên ương
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt uyên ương

Mắt có hình thái hơi xếch lên về phía đuôi, dáng hơi tròn vào khoảng giữa, nhãn cầu hơi lộ, lòng trắng trông ửng hồng và mịn. Phía trên có hai mí, phía dưới một mí rõ rệt. Mắt uyên ương được xếp vào loại trung cách. Người có mắt uyên ương là người có tài ăn nói, khéo cư xử với nữ giới, dễ tạo cảnh phu phụ hòa hợp. Càng giàu có thì càng dễ đi đến những nơi cám dỗ vì có đủ phương tiện để thực hiện sự thôi thúc của bản năng.

2. Mắt hình dáng hạc (Hạc hình nhãn)

tướng mắt hình hạc
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt hình hạc

Khuôn mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mí dưới không rõ rệt lắm. Ngư vĩ tương đối ngắn, tròng đen, tròng trắng, phân minh và đen trắng ở mức gần như quân bình. Mắt có thần khí ẩn tàng. Mắt hạc được xếp vào loại mắt quý vì có chân quang, nhưng muốn đắc cách hoàn toàn phải phối hợp với lông mày thanh tú, dáng người cao và cốt cách thanh kỳ, sơn căn, tỵ lương không bị khuyết hãm. Những người đắc cách toàn bộ mà có mắt hạc là kẻ chí khí cao viễn, khác hẳn thế nhân, công danh phú quý ở bậc thương khanh.

3. Mắt bồ câu (Cáp nhãn)

mắt bồ câu
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt bồ câu

Hình dáng mắt tròn đẹp, mí trên rõ, mí dưới mờ, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ, tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt, lòng trắng dôi khi pha màu vàng rất nhạt. Về mục quang, mắt bồ câu được xếp vào loại giám sát quan trung cách. Nếu ngũ quan toàn hảo, mắt bồ câu biểu tượng cho cuộc sống tương đối vinh hiển. Những người có cặp mắt này đều thuộc loại tâm tính thực ít, hư nhiều, khó tin cậy.

4. Mắt rắn (Xà nhãn)

mắt rắn
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt rắn

Khuôn mắt nhỏ, tròn hơi lộ, tròng đen nhiều hơn lòng trắng, lòng trắng pha màu hồng. Mí trên có ít nhất hai nếp gấp, mí dưới có một và kéo dài quá đuôi. Ngư vĩ dài và kéo dài một khoảng trước khi rẽ ra làm hai nhánh giống như đuôi cá. Mắt rắn biểu hiện tâm tính ác độc tự nhiên dù là đối với cha mẹ, vợ con cũng vậy. Mắt càng sáng thì cá tính đó càng bộc lộ rõ rệt. Tuy vậy phối hợp đắc cách và cốt cách hoàn hảo, ngũ quan không khuyết hãm thì mắt rắn có thể thành đạt được nhưng là loại bất khả giao hữu, vì ngoài tâm tính ác độc, người mắt rắn lại rất xảo quyệt, trí trá khôn lường.

5. Mắt ngỗng (Nga nhãn)

tướng mắt nghỗng
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt Nghỗng

Ngư vĩ rất dài, cong lên về phía trên, mí mắt phía trên có nhiều nếp và đẹp, uốn theo đuôi mắt, mí mắt phía dưới không được rõ rệt. Mắt tròn ở khoảng giữa, đen trắng phân minh và tròng đen chiếm đa số so với tròng trắng. Mắt ngỗng nếu sáng sủa có thần, kết hợp với lông mày thanh tú, dài và đuôi cao, dáng người cao, cổ dài là đắc cách. Người có mắt ngỗng đắc cách tâm tính từ thiện, được hưởng phúc lộc tự nhiên và kéo dài.

6. Mắt âm dương (âm dương hoặc thư hùng nhãn)

Hai mắt không đều nhau, có hình dáng khác hẳn. Người có cặp mắt âm dương tính tình nham hiểm nhưng bề ngoài lại rất hòa nhã, khôn ngoan. Nếu Ngũ quan hoàn hảo thì người có mắt âm dương rất dễ thành công trên thương trường và dễ giàu có, thịnh vượng.

7. Mắt tê giác

tướng mắt tê giác
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt tê giác

Mắt thuộc loại lớn về hình dáng, đầu mắt nhọn và gần ở vị thế ngang với đuôi mắt. Ngư vĩ ngắn, rõ và hơi có khuynh hướng đi ngang chứ không cong. Mí mắt trên đẹp và rõ, mí dưới không rõ hoặc rất ngắn. Nhãn cầu ở mức trung bình, ánh mắt sáng vừa phải và từ ái, tròng đen, tròng trắng phân minh. Mắt tê giác thuộc loại mắt quý giá trị tương tự như mắt voi. Mắt tê giác muốn hoàn toàn đắc cách phải có sự phối hợp đồng thời lông mày ngắn, đậm, đẹp; tai có sợi lông mọc dài ở bên trong và thân hình đầy đặn. Mắt tê giác thường biểu hiện cho thanh tĩnh, tao nhã. Khi hoàn toàn đắc cách thì ngoài quý còn được hưởng giàu sang no đủ. Loại mắt này tối kỵ phối hợp với loại người hình Hỏa.

8. Mắt dê (Dương nhãn)

tướng mắt dê
Xem tướng mắt đoán tính cách – Mắt dê

Hình dáng mắt tròn, đầu nhọn, đuôi lớn, mí trên dài và rõ, mí dưới không rõ tròng đen hỗn tạp, đen ít vàng nhiều. Đồng tử mờ như bị một lớp vải hoặc sương mỏng che phủ. Toàn thể mắt trông không có vẻ thanh nhã. Đặc biệt là loại mắt dê có nhãn cầu rất nhỏ, tròng trắng rất nhiều và đục. Mắt dễ bị xếp vào loại bất thành tựu. Nếu ngũ quan toàn hảo cốt cách khá thì cũng được hưởng lộc.

9. Mắt cá (Ngư nhãn)

Hình dáng mắt khá đều đặn, Ngư vĩ chẻ làm hai nhánh trông giống như đuôi cá. Hai mí mắt rõ, dài và đầu hồng như giao nhau. Mắt lộ và lúc nào cũng ướt mà lại không sáng, ánh mắt nhìn có vẻ bất định, lúc xa lúc gần. Cổ tướng học xếp loại mắt cá vào loại giám sát quan bất thành tựu vì không có thần và lộ. Nếu cốt cách và các bộ vị thiếu cân xứng hoặc khuyết hãm thì đó là triệu chứng chết yểu. Nếu chỉ có riêng giám sát quan thuộc loại mắt cá thì có thể sống qua tuổi trung niên nhưng không tiến đạt được. Mắt có nhiều nếp gấp mở rộng và rõ ở cả trên lẫn dưới khuôn mắt.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về tướng số truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang