Tư vấn nhanh

Ý nghĩa cây Kim Tiền trong phong thủy

Ngày đăng: 01/11/2023 | Chuyên mục: Phong thủy
Chia sẻ

Từ xa xưa, cây Kim Tiền trong phong thủy đã được xem là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng và phát tài. Loài cây được rất nhiều người trồng và trang trí trong không gian sống với mong muốn thu hút năng lượng tích cực, tài lộc đến với ngôi nhà của mình. Cây Kim Tiền trong phong thủy có những ý nghĩa như thế nào mà được ưa chuộng đến vậy ? Mời quý bạn đọc cùngPhước Khangtìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Ý nghĩa cây Kim Tiền trong phong thủy

Nguồn gốc và đặc điểm cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (tên khoa học: Zamioculcas Zamiifolia) là một loài cây cảnh thuộc họ Ráy và có nguồn gốc từ châu Phi.

Cây Kim Tiền thường mọc thành bụi nhỏ, có lá mọc đối xứng và màu xanh bóng. Thân cây mọc thẳng, thường mọng nước và phình to ở phần gốc. Chiều cao của cây Kim Tiền thường dao động từ 0,3m đến 1m, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và chăm sóc.

Cây Kim Tiền là một loài cây dễ trồng, dễ sống và có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Nhiệt độ lý tưởng cho cây Kim Tiền là từ 22 độ C đến 28 độ C. Ngoài ra, cây cũng thích ánh sáng vừa phải và cần được tưới nước đều đặn nhưng tránh để cây bị ngập nước.

Ý nghĩa cây Kim Tiền trong phong thủy

Mang đến tài lộc, thịnh vượng

Cây Kim Tiền trong phong thủy được coi là một biểu tượng tài lộc và thịnh vượng. Trồng cây Kim Tiền trong nhà hoặc nơi làm việc có thể tạo ra một nguồn năng lượng tích cực và thu hút may mắn về tiền bạc.

Cây Kim Tiền cũng thường được coi là một biểu tượng của sự giàu có và phú quý. Việc trồng cây Kim Tiền có thể tạo ra một không gian năng động và tích cực, giúp tăng cường năng lượng tài lộc và thu hút cơ hội kinh doanh thành công.

Xua đuổi năng lượng xấu

Theo quan niệm phong thủy, cây Kim Tiền có khả năng hút khí tốt và tiêu trừ khí xấu trong không gian theo quan niệm phong thủy. Loài cây này có thể giúp làm sạch và cân bằng năng lượng trong môi trường sống và làm việc, tạo ra một không gian tích cực và thoải mái.

Cây Kim Tiền trong phong thủy được tin là có khả năng hấp thụ và phân tán năng lượng tiêu cực

Cân bằng năng lượng

Theo quan niệm phong thủy, năng lượng không gian có thể bị mất cân bằng do các yếu tố như áp lực công việc, căng thẳng, xung đột hoặc yếu tố phong thủy không tốt. Cây Kim Tiền trong phong thủy được tin là có khả năng hấp thụ và phân tán năng lượng tiêu cực. Đồng thời tạo ra một luồng năng lượng tích cực, giúp cân bằng và ổn định trong môi trường sống và làm việc.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì ?

Cây Kim Tiền trong phong thủy được cho là hợp với cả 12 con Giáp và tất cả các mệnh Ngũ hành. Tuy nhiên, đặc biệt đối với những người có mệnh Mộc và Mệnh Hỏa, trồng cây Kim Tiền sẽ đem lại tương sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho may mắn và tài lộc. Bởi cây Kim Tiền có lá thuần xanh, không đan xen màu sắc khác do đó loại cây này thuần Mộc mà Mộc sinh Hỏa do đó cây Kim Tiền tương sinh với người mệnh Mộc và Hỏa.

Đối với những người có mệnh Thuỷ và mệnh Kim, khi trồng cây Kim Tiền nên chọn chậu màu trắng hoặc vàng để tăng cường vượng khí. Còn đối với những người có mệnh Thổ, nên chọn chậu màu đỏ, hồng cam hoặc tím để thúc đẩy năng lượng và tài lộc.

Cách trồng và cách chăm sóc

Vị trí trồng

Cây Kim Tiền trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tích cực do đó có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà để gia tăng sinh khí. Dưới đây là một số vị trí có thể tham khảo:

  • Góc bàn làm việc: Đặt cây Kim Tiền ở góc bàn làm việc có thể mang lại tài lộc và may mắn trong công việc.
  • Phòng khách: Đặt cây Kim Tiền trong phòng khách có thể tạo ra không gian sống và làm việc tích cực. Cây sẽ mang lại sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong không gian chung của gia đình.
Cây Kim Tiền trong phong thủy được cho là hợp với cả 12 con Giáp và tất cả các mệnh Ngũ hành

Cách trồng

  • Nhân giống bằng cành

Từ một bụi Kim Tiền lớn, chọn ra một một thân con cỡ vừa, lá xanh thẫm, không có dấu hiệu sâu bệnh. Cắt tỉa bớt phần lá sát gốc rồi để ở nơi râm mát, khô ráo khoảng 3 tiếng cho vết cắt khô.

Sau đó mang thân con vừa cắt cắm xuống đất, hòa thêm nước kích rễ với nước và tưới cho ẩm đất. Tưới nước 2 – 3 ngày một lần để duy trì độ ẩm và tránh ánh nắng gắt cho cây. Tầm gần 1 tháng là rễ sẽ bám chắc, cây sẽ phát triển thành một bụi mới.

  • Nhân giống bằng lá

Từ cây mẹ, chọn ra lá ở gần sát gốc, to khỏe, màu xanh đậm, ngắt hết cả phần cuống. Sau đó ngâm phần cuống vào nước kích rễ khoảng 2 tiếng rồi cắm vào chậu đất đã chuẩn bị trước, sâu từng 1cm.

Nên tưới đẫm nước ở lần đầu tiên, sau đó tưới phun sương để duy trì độ ẩm cho đất 2-3 ngày một lần. Tầm khoảng 1 tháng là lá sẽ mọc nhiều rễ và sinh trưởng thành cây con. Tiếp tục chăm sóc cho cây lớn lên thành bụi mới.

Lưu ý:Nhân giống bằng lá giúp có thể trồng với số lượng nhiều hơn, nhưng thời gian cho cây lớn sẽ lâu. Còn nhân giống bằng cành, cây con sẽ phát triển nhanh hơn, nhưng không thể làm với số lượng nhiều.

Cách chăm sóc

  • Tưới nước

Cây Kim Tiền có khả năng chịu hạn kém và thường được coi là cây mọng nước. Loài cây này nên được tưới nước đầy đủ một lần mỗi tháng và sau đó đưa ra ngoài trời để phơi nắng là một cách để cung cấp đủ ánh sáng cho cây và đồng thời giúp tránh tình trạng ngập úng.

Ngoài ra, khi tưới nước cho cây Kim Tiền có thể áp dụng phương pháp xịt nước lên lá, thân và gốc để đảm bảo cây được cung cấp đủ độ ẩm.

Cây Kim Tiền trong phong thủy được coi là một biểu tượng tài lộc và thịnh vượng

  • Ánh sáng

Cây Kim Tiền là cây ưa sáng và có thể phát triển tốt ở nơi có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, loài cây này cũng có thể sinh trưởng trong môi trường bóng râm, nhưng cần được đưa ra ánh sáng định kỳ để tăng cường quá trình quang hợp.

  • Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để cây Kim Tiền phát triển là khoảng 25 đến 27 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, cây có thể bị ảnh hưởng và gặp các vấn đề như lá vàng rụng và trong trường hợp nhiệt độ rất thấp, cây có thể không sống sót.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Theo dõi bản tin mới nhất của chúng tôi
Nhận tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất từ Phước Khang